Anjo Anjo - Graphic Design

Nguyễn Đức Huynh: thiết kế bàn ghế thắng giải Hoa Mai lấy cảm hứng từ chiếc xuồng và châu chấu

Cùng lắng nghe chia sẻ của chàng trai tài năng Nguyễn Đức Huynh với 2 năm tham gia cuộc thi thiết kế nội thất gỗ Hoa Mai và thành tích “khủng” 3 tác phẩm đoạt giải cao!

Nguyễn Đức Huynh là một trong những thí sinh trưởng thành từ cuộc thi thiết kế nội thất gỗ Hoa Mai 2016 – 2017 và 2018 – 2019. Huynh đạt được thành công không nhỏ với 3 giải thưởng lớn. Nói về các tác phẩm của mình, Đức Huynh cho biết mỗi “đứa con” ra đời đều mang trong mình mình những câu chuyện riêng thú vị cùng tình yêu quê hương được cậu cẩn thận gửi gắm, ấp ủ và giữ gìn.

Nguyễn Đức Huynh với giải III cuộc thi Hoa Mai 2018 – 2019

Lấy cảm hứng từ hình ảnh những chiếc xuồng thô sơ, hàng ngày xuôi ngược sông nước miền Tây, Đức Huynh đã kỳ công sáng tạo tác phẩm Boat Desk. Với thiết kế độc đáo và đa dụng, tác phẩm đã xuất sắc chinh phục Ban Giám Khảo và đoạt giải III cuộc thi Hoa Mai 2016 – 2017.

Tác phẩm bàn xếp Chacha Foulding Table và ghế BoBo Chair lần lượt đoạt giải III và khuyến khích cuộc thi Hoa Mai 2018 – 2019. Ý tưởng cho cả hai sản phẩm đều được bắt nguồn từ những ký ức tuổi thơ cùng bạn bè đi bắt châu chấu trên đồng và chơi thổi bong bóng.

Không bóng bẩy, cầu kỳ mà lại rất mộc mạc, tiện lợi, vừa mang hơi thở truyền thống vừa toát lên nét hiện đại của xu hướng tối giản – Minimalism đang rất thịnh hành, ChaCha Foulding Table đã nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn.

Tác phẩm BoBo Chair đoạt giải Khuyến khích cuộc thi Hoa Mai 2018 – 2019

1 năm sau cuộc thi, Đức Huynh đã nhận được rất nhiều lời mời làm việc từ các công ty lớn như AA, Nhà Xinh, …  Cuối cùng, anh chàng đã chọn “đầu quân” tại ScanCom International – một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp đồ ngoại thất. Trải qua 3 năm kinh nghiệm thiết kế nội thất nhưng hiện lại tìm hiểu và làm việc trong ngành ngoại thất, Đức Huynh cho biết đây cũng là một cái duyên của để bản thân có cơ hội học hỏi thêm về dòng hàng ít người theo đuổi này. Nhờ đó, nâng cao kiến thức và tay nghề hơn. Mặc dù vậy, đam mê lớn nhất của anh chàng vẫn là những thiết kế nội thất tinh tế, có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

Nguyễn Đức Huynh cùng các thí sinh khách nhận giải Khuyến khích cuộc thi Hoa Mai 2018 – 2019

“Mình có lời muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên sẽ và đang tham gia cuộc thi là: Ngành chế biến gỗ đang ngày càng phát triển và RẤT RẤT chú trọng đến những thiết kế trẻ của tương lai. Vì vậy, các bạn hãy thử sức tham gia cuộc thi. Nếu kết quả có chưa được như ý muốn, thì hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao và tiếp tục thi tiếp vào những năm sau cho đến khi chạm ngõ thành công. Lúc đó, tay nghề thiết kế của bản thân đã tiến bộ rất nhiều và các bạn sẽ được chào đón ở những công ty thiết kế có tầm cỡ để phát triển những thế mạnh của mình.” – Đức Huynh chia sẻ.

Giải Hoa Mai là cuộc thi thiết kế mẫu nội thất gỗ do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. HCM (HAWA) tổ chức nhằm tìm kiếm các gương mặt thiết kế cùng các sản phẩm thiết kế cho ngành chế biến gỗ, tạo sợi dây kết nối chặt chẽ hơn giữa các nhà sáng tạo với doanh nghiệp trong ngành. Để tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết giải Hoa Mai, bạn có thể tham khảo tại đây.

Ngày 15/11 này là hạn cuối nhận bài dự thi. Đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn này nhé!

Người viết: Khoa Nghi

Hình trong bài (5)