Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Loạt hướng dẫn xây dựng ‘pháo đài tự chế’ dành cho trẻ em mùa cách ly đến từ IKEA

Bạn sẽ cần gối, chốt, sách, đèn cổ tích, gấu bông và một tấm chăn lớn cho những pháo đài tự chế này đấy!

IKEA mới đây đã đưa ra bản hướng dẫn để giúp trẻ em có thể xây dựng hoàn chỉnh 6 trong số các “pháo đài bằng chăn” đầy tuổi thơ, kết hợp sử dụng các vật liệu khác nhau trong gia đình. Là một phần trong chiến dịch từ IKEA Russia và tổ chức sáng tạo Instinct, loạt hướng dẫn trực quan này được dựa theo phong cách hình ảnh truyền thống của IKEA, mô tả các pháo đài được vẽ, lắp ráp hoàn chỉnh kèm theo danh sách các vật phẩm mà bạn sẽ cần để tạo ra pháo đài đó.

Có 6 thiết kế pháo đài (lưu ý dấu nhấn phía trên dành cho tiếng Thụy Điển): Förtress (Pháo đài), Wigwåm (Lều của người da đỏ), Cåstle (Lâu đài), Cåve (Hang động), Cåmpingtent (Lều cắm trại) và Höuse (Nhà). Hướng dẫn này sử dụng các sản phẩm của IKEA, tuy nhiên bạn không cần phải tìm chính xác những vật phẩm này, chỉ một vài món đồ tương tự trong nhà là đủ. Hầu hết các pháo đài đều tập trung quanh một món đồ nội thất – ghế sofa, bàn, ghế ăn, giá treo quần áo – và yêu cầu một tấm chăn lớn (dĩ nhiên rồi!), gối, chốt hoặc kẹp để giữ chăn cũng như sách để cố định phần đuôi. Bản thiết kế còn gợi ý trang trí đèn thần tiên, đèn lồng và một con gấu teddy cho thêm phần màu sắc.

Chiến dịch này hy vọng sẽ mang đến cho trẻ em và cha mẹ của chúng nguồn cảm hứng mới trong những ngày bị cách ly. Ra mắt lần đầu tiên trên Instagram IKEA Russia, thương hiệu này “rủ rê” các gia đình xây dựng pháo đài của riêng mình, sau đó chia sẻ hình ảnh để có cơ hội được giới thiệu chúng trên mạng xã hội của IKEA.

Trong thời gian cách ly toàn cầu, vô số dự án đã được đưa ra để giúp các gia đình thỏa sức sáng tạo và đối phó với sự thay đổi mạnh mẽ trong thói quen. Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Grayson Perry, Antony Gormley, Jeremy Deller đều đóng góp cho một gói hoạt động sáng tạo chung mang tên The Character Game, phát hành bởi phòng trưng bày Firstsite ở Colchester, cho đến nay gói hoạt động sáng tạo này đã được tải xuống hơn 55.000 lần. 

Kế đến, Family Under Pressure – một series hoạt hình cung cấp lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ đang gặp khó khăn trong trình trạng cách ly, tạo ra bởi họa sĩ hoạt hình Caitlin McCarthy, lồng tiếng bằng những vị phụ huynh nổi tiếng như Olivia Colman cũng được phát hành. Và tài nguyên giảng dạy trực tuyến Oak National Academy ra mắt vào tháng trước đã gặt hái thành công với hơn 1,4 triệu bài học bắt đầu vào ngày đầu tiên.

Trở lại vào tháng 3, IKEA cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm bằng cách hợp tác với Pizza Hut để tạo ra một phiên bản nâng cấp của những chiếc bàn cỡ nhỏ dùng riêng cho hộp pizza, được gọi là Säva.

Người dịch: Nam Vu
Nguồn: 
itsnicethat

Hình trong bài (7)