Bộ hộp diêm chú mèo ‘đi bar’, những tình huống vô lý nhưng khả thi qua minh họa của Arna Miller

Bằng lối minh họa theo phong cách retro, nhiều tác phẩm mèo say xỉn của Arna Miller đã gây chú ý với cộng đồng “đi bar” cũng như tạo sự thích thú vì tính hài hước nó đem lại.

Họa sĩ Arna Miller đã làm việc cùng với chồng mình, Ravi Zupa để làm ra những hộp diêm hài hước về những tình huống của con người nhưng minh họa bằng loài mèo. Bộ hộp diêm này có tên là Strike Your Fancy với một loạt những chú mèo đang uống rượu ở quán bar và cả những tình huống xấu hổ, khó hiểu mà chúng ta đều gặp phải khi đụng vào chất cồn.

Miller chia sẻ rằng cô tìm thấy nguồn cảm hứng từ những hình vẽ minh họa sách, bao bì cổ điển, hộp diêm, áp phích trình diễn ảo thuật vào đầu thế kỷ 20. Những cảm xúc về nghệ thuật vào đầu thế kỷ đó đã được truyền tải qua những con mèo ở quán rượu này.

Về ý tưởng của hộp diêm, Miller chia sẻ thêm: “Đôi khi tôi thích phá lệ những quy tắc sống, là những điều nghe có vẻ khả thi nhưng không thể xảy ra. Ví dụ, một con chuột đồng có thể ngồi trên hộp thuốc lá và trôi xuống sông, nhưng chuyện đó là bất khả thi.”

Cùng xem các tác phẩm mà cặp vợ chồng đã thực hiện:

Bên cạnh đó, người chồng Ravi Zupa cũng thực hiện riêng một bộ diêm dành cho những chú chó đi kèm với những trích dẫn nổi tiếng.

Biên tập: Navi Nguyễn
Nguồn: The Mind Circle

Hình trong bài (10)
Chia sẻ trên: