Thao Lee Thao Lee - Eco-Art

Vẻ đẹp đại dương được tái hiện qua đa dạng các sản phẩm từ gỗ và nhựa thông

Trong những năm qua, các nghệ sĩ tài năng luôn khám phá khả năng sáng tạo với nhựa thông. Vật liệu dễ uốn nắn này giống với thủy tinh nhưng có độ bền và độ ăn mòn cao hơn. Nghệ sĩ Rachel Walker-Hook với thương hiệu Chessie Goes Wild Art đến từ Maryland đã kết hợp nhựa epoxy với gỗ để tạo ra những tác phẩm độc đáo lấy cảm hứng từ đại dương.

Walker-Hook đã khám phá ra nghệ thuật từ nhựa thông khi cô đang hồi phục sau chấn thương. Sự quyến rũ của chất liệu nghệ thuật này đã nhanh chóng mê hoặc cô bởi khả năng tạo ra bề mặt lấp lánh của nước. Giờ đây, cô đã có riêng cho mình một thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh các các sản phẩm nhựa thông, từ vỏ điện thoại và đế lót ly nhỏ đến những chiếc bartop và bàn cà phê lớn.

Đặc biệt Walker-Hook luôn tìm thấy niềm hứng thú với những chiếc bàn gỗ mang phong cách đại dương của mình. Cô ấy xử lý từng miếng gỗ cứng và bao phủ nó trong một lớp nhựa epoxy. Sau đó, nghệ sĩ dành thời gian trộn các chất màu cho đến khi tìm được màu sắc phù hợp với sự sâu thẳm của đại dương. Giai đoạn phủ màu lên gỗ là lúc cô phải đặt các lớp bột màu một cách cẩn thận và tỉ mỉ để có được hiệu ứng sóng vỗ. 

Hãy cùng iDesign chiêm ngưỡng một số tác phẩm của Walker-Hook, chắc chắn chúng sẽ phần nào mang đến cho bạn cảm giác yên bình, xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng!


Biên tập: Thao Lee
Sản phẩm từ thương hiệu Chessie Goes Wild Art

Hình trong bài (16)