loading

Các kênh Youtube hữu ích nhất cho dân thiết kế UI

Youtube thực sự là cuộc cách mạng hóa thế giới. Nếu bạn đang lo lắng về những nguồn tài liệu cho thiết kế thì đây là sự lựa chọn dành cho bạn. Vâng, có 7 triệu video để tìm hiểu và chúng sẽ hướng dẫn bạn trên mọi bước đường.

Nấu ăn, phân tích triết lý, học ngôn ngữ, yoga và lập trình chỉ là một trong số các kỹ năng bạn có thể trở thành chuyên gia một cách dễ dàng bằng việc xem video trên YouTube.

Và thiết kế UI cũng vậy. 300 giờ của video được tải lên YouTube mỗi phút. Trong số đó, một cộng đồng YouTube về thiết kế UI thường chia sẻ những thông tin chi tiết, cũng như kỹ năng và tài năng của mình với mọi người, để mỗi chúng ta có thể trở thành nhà thiết kế UX tốt hơn. Không ngạc nhiên khi YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên toàn thế giới .

Trong bài viết này, Justinmind sẽ chia sẻ với bạn 8 nhà thiết kế UI trên YouTube, những nhân vật bạn nên theo dõi nếu muốn tìm cảm hứng cho thiết kế của mình. Hãy bắt đầu tìm hiểu nào!


1. Will Paterson

Will Paterson là một nhà thiết kế logo đến từ phía Bắc nước Anh. Video của anh tập trung vào xây dựng thương hiệu và thiết kế logo.

Cách tiếp cận của anh rất gần gũi. Anh chia sẻ những thử thách và khó khăn của riêng mình với tư cách là một nhà thiết kế logo tự do.

Điều tuyệt vời về kênh của Will là series nổi tiếng của anh, nơi anh sẽ phê bình thiết kế logo mà bạn gửi tới. Anh ta sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm trong thiết kế của bạn, từ đó bạn có thể cải thiện công việc tốt hơn qua những lời khuyên.

Will Paterson

2. The Futur

The Futur là kênh YouTube dành riêng cho việc kinh doanh thiết kế và thiết kế doanh nghiệp. Được tạo ra bởi nhà thiết kế Chris Do – người từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá, các chủ đề đề cập trong The Futur vô cùng đa dạng từ việc thiết kế landing page hoàn hảo, đến cách tính phí cho khách hàng và các phê bình danh mục đầu tư. Các video là các sản phẩm có giá trị cao và thu hút nhiều người từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điều tuyệt vời về Chris Do là thông điệp ủy quyền mà anh muốn nhắn gửi. Một nhân viên của Chris đã kể về khoảng thời gian anh ấy thiết kế logo chỉ với mức giá 50 đô la, và anh ấy hoàn toàn cảm thấy may mắn khi được quyền quyết định và lựa chọn hướng đi cho thiết kế.

Chris ủy quyền cho các nhà thiết kế tự đánh giá giá trị của họ và hướng dẫn làm thế nào để xác định các yếu tố đó. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế thành công hơn thì hãy đăng ký kênh Youtubenày.

The Futur

3. Chris Spooner

Chris Spooner là một kênh phổ biến trên YouTube. Các hướng dẫn rõ ràng và dễ hiểu của Chirs giúp bạn thiết kế thật dễ dàng và vượt qua nỗi sợ hãi khi sử dụng Adobe.

Dù là chỉnh sửa trên Photoshop, hay tạo ra một logo phong cách thập niên 80, cho đến kĩ năng đánh bóng kiểu chữ, tất cả đều có trên kênh của Chris.


4. Sarah Doody

Đây là kênh Youtube riêng của Sarah Doody – nhà thiết kế và tư vấn UX, nơi cô chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình về mọi thiết kế UX.

Video được yêu thích là những video mà Sarah đưa ra hướng dẫn bao quát để tạo và sử dụng personas trong thiết kế UX.

Sarah Doody 

5. Mackenzie Child

Mackenzie Child là một nhà thiết kế sản phẩm với niềm đam mê minh họa. Mặc dù phần lớn video tập trung vào hình minh họa, nhưng danh sách phát của anh vẫn có rất nhiều video tuyệt vời cho thiết kế UI.

Một giao diện đăng ký cơ bản hay một danh sách việc cần làm, Mackenzie sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cần thiết để tạo ra giao diện và trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

image

6. Charli Marie

Charli Marie là một trong những kênh phổ biến nhất trong cộng đồng YouTube thiết kế UI và từng cộng tác với nhiều tên tuổi lớn khác như Chris Do, Matt Ragland.

Điều mới mẻ ở kênh của Charli là cách cô thể hiện quan điểm thiết kế của mình về một ngành công nghiệp thiên về nam giới.

 Charli Marie

7. Ran Segall

Ran Segall, hay còn gọi là Flux, là một nhà thiết kế và là một doanh nhân. Kênh của anh trình bày chi tiết về hành trình theo đuổi ngành thiết kế, những đấu tranh và những gì anh học được trong thời gian làm nghề. Dù chỉ đang chạm ngõ UI hay đã là một chuyên gia, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó hữu ích trên kênh của Ran.

Kênh của Ran là một minh chứng cho bản chất đa ngành về thiết kế UI và UX khi anh chia sẻ suy nghĩ của mình về thực tập, cấu trúc web, deadline. Không chỉ vậy, Ran còn nói về các chiến lược thiết kế có thể áp dụng để làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn.

Flux 

8. Mike Locke

Với kinh nghiệm 17 năm trong nghề, Mike Locke là một kênh đáng để đăng ký. Locke đi sâu vào các câu hỏi về thiết kế UX phổ biến trong cộng đồng và chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của anh về các chủ đề gây tranh cãi.

Nếu bạn muốn nhận lời khuyên từ một người nào đó có chuyên môn trong lĩnh vực này, thì đây là kênh đáng để đăng ký.

Mike Locke 

Kết luận

YouTube là nơi tuyệt vời để khai phá những kỹ năng mới hoặc đơn giản là phát triển bản thân tốt hơn. Với cộng đồng YouTube thiết kế UI, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó thú vị và bổ ích. Hãy thưởng thức nhé!

Người dịch: Thao Lee

Nguồn: uxplanet


Cùng tác giả

#Tag

hướng dẫn nghệ sĩ personal growth thiết kế UI ux youtube

iDesign Must-try

Angelica Kauffman (Phần 3) - Các tác phẩm nổi bật
Angelica Kauffman (Phần 3) - Các tác phẩm nổi bật
Trong phần cuối của loạt bài ba phần về bậc thầy Tân Cổ điển và nữ nghệ sĩ tiên phong nổi bật thời kỳ cổ điển – Angelica Kauffman, ta…
Sao chép trong hội họa: Ăn cắp hay công cụ học tập?
Sao chép trong hội họa: Ăn cắp hay công cụ học tập?
Quá trình sao chép thật chất là một cách học tuyệt vời về việc kiểm soát chất lượng tác phẩm và phát triển phong cách cá nhân khi bạn có…
Tại sao chúng ta không thể ngừng việc chạm tay vào các tác phẩm nghệ thuật?
Tại sao chúng ta không thể ngừng việc chạm tay vào các tác phẩm nghệ thuật?
Nghệ thuật luôn có một vẻ quyến rũ khó cưỡng và chỉ chờ đợi sơ hở của con người để cám dỗ sự vuốt ve của chúng ta. Bạn đang…
‘Kiến trúc có thể chữa lành’:  Katie Swenson chia sẻ về loại hình kiến trúc mà cô theo đuổi
‘Kiến trúc có thể chữa lành’: Katie Swenson chia sẻ về loại hình kiến trúc mà cô theo đuổi
Katie là một nhà lãnh đạo thiết kế, nhà nghiên cứu, nhà văn và nhà giáo dục được công nhận trên toàn quốc. Trước khi gia nhập MASS vào đầu…
Nghe Monstio chia sẻ về công cuộc hóa thân họ nhà ‘báo’: Cái chữ trổ ra cái hình
Nghe Monstio chia sẻ về công cuộc hóa thân họ nhà ‘báo’: Cái chữ trổ ra cái hình
Để chào mừng Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2021), Monstio (một studio chuyên thiết kế sáng tạo các linh vật, nhân vật và minh họa nội…
Studio đứng sau sự nổi tiếng của các logo thương hiệu hàng đầu thế giới
Studio đứng sau sự nổi tiếng của các logo thương hiệu hàng đầu thế giới
Trong thập kỷ trước, rất nhiều công ty mới xuất hiện trên làn sóng công nghệ và xu hướng mới. Một trong số đó thậm chí còn thay thế những…