Cừu Cừu - Eco-Art

Thermoroot - Vật liệu mới chống cháy và cách âm từ rễ cây

Với mục đích thúc đẩy hiệu quả hơn các giải pháp bảo vệ cho nhiều dự án xây dựng, nhóm nghiên cứu Rootman đã phát triển Thermoroot – một vật liệu cách nhiệt tự nhiên và có nguồn gốc 100% từ các loại rễ, không biến đổi gen, không chất phụ gia và không chất hóa học.

Công ty sản xuất còn gọi Thermoroot là Radicular Mattress (tấm nệm rễ). Ngoài việc cách nhiệt, vật liệu này còn đem lại tính năng cách âm, chống cháy, có thể sử dụng linh hoạt cho tường, sàn và trần.

Cần từ 10 đến 15 ngày để sản xuất “tấm nệm” này. Chúng được phát triển trong một buồng cô lập nơi trồng thuỷ canh hạt lúa mạch và hạt yến mạch. Thời gian thu hoạch vật liệu dựa vào khay xác định độ dày tiêu chuẩn của rễ. Loại vật liệu này có thể được sản xuất ở bất kì khí hậu và thời tiết nào. Rác thải ra cũng như nguồn nguyên liệu để sản xuất hoàn toàn ít và không gây tổn hại đến môi trường tự nhiên.

Xét về khả năng chống cháy, ứng dụng của loại vật liệu này được đánh giá cao trong thời gian chịu nhiệt và bén lửa rất lâu, có thể lên đến 1 giờ đồng hồ. Đây được xem là loại vật liệu cực kỳ an toàn trong những quy định về phòng cháy chữa cháy.

Polystyrene mất 3 giây để bắt cháy, mất thêm 15 giây để chạm đến sợi thủy tinh và 1 phút để chạm đến lớp polystyrene. Trong khi tấm đệm vật liệu mới này chỉ thực sự cháy sau 60 phút phơi lửa trực tiếp.

Nhà sản xuất cho biết.

Sản phẩm Thermoroot đã được cấp bằng sáng chế quốc tế và có thể thay thế hoàn toàn các chất cách nhiệt thông thường. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn đang trong quá trình đấu tranh nhằm thay thế các loại vật liệu cách nhiệt đang phổ biến trên thế giới với nguồn gốc từ dầu mỏ độc hại, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Nguồn: Archdaily
Ảnh: Rootman SpA/ArchDaily
Người dịch: Cừu


Hình trong bài (6)