Teo Non Teo Non - Eco-Art

LEGO sẽ tung ra các mảnh ghép hình làm từ “nhựa mía” trong năm 2018

Mới đây, LEGO tiết lộ họ sẽ tạo ra những mảnh ghép thực vật (lá, bụi cỏ và cây cối) từ nhựa sinh học. Đây là một phần trong cam kết đến năm 2030, toàn bộ các sản phẩm cốt lõi của LEGO và bao bì sẽ được sản xuất từ vật liệu bền vững.

Nhựa plastic mà LEGO đang sử dụng (được tổng hợp từ Acrylonitrile, Butadiene và Styrene) có nguồn gốc từ dầu mỏ. Trong khi đó, loại nhựa PE sinh học được tổng hợp từ ethanol có nguồn gốc từ mía. “Nhựa mía” vẫn giữ được đặc tính dẻo, mềm, bền chắc; đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho trẻ em mà lại còn thân thiện với môi trường. Mặc dù không thể phân huỷ hoàn toàn, “nhựa mía” có thể tái chế nhiều lần.

idesign lego tung ra manh ghep hinh lam tu nhua mia trong nam 2018 01

“Đây là bước đi đầu tiên trong cam kết đầy tham vọng của chúng tôi về việc sản xuất các miếng ghép hình từ vật liệu bền vững. Chúng tôi muốn tạo tác động tích cực lên thế giới và nỗ lực nghiên cứu để mang lại những món đồ chơi tuyệt vời cho trẻ em.” – Tim Brooks, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề môi trường của tập đoàn LEGO cho biết.

idesign lego tung ra manh ghep hinh tu nhua mia trong nam 2018 02

Hiện tại, lượng chi tiết được làm từ nhựa sinh học chỉ chiếm 1% – 2% trong tổng số mảnh ghép mà LEGO sản xuất. Tập đoàn LEGO đã hợp tác với Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) để hỗ trợ và xây dựng nhu cầu về nhựa bền vững. Hiện tại họ thu mua mía từ Brazil. Việc tìm nguồn mía cũng đã được Liên minh nguồn cung cấp nhiên liệu sinh học (BFA) thông qua để đảm bảo mía được trồng bền vững. LEGO hy vọng rằng những nỗ lực của họ cũng sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng rác thải trong sản xuất và lãng phí tài nguyên. Dòng sản phẩm thân thiện với môi trường của LEGO sẽ chính thức được bày bán vào cuối năm nay.

idesign lego tung ra manh ghep hinh tu nhua mia trong nam 2018 03

Nguồn: LEGO

Ban biên tập: iDesign.vn

Hình trong bài (3)