Lệ Lin Lệ Lin - Eco-Art

Căn phòng của nàng tiên cá bước ra đời thực qua bàn tay tài hoa của Peter Gabel

Được làm từ vỏ sò cùng một ít cát, những hũ thủy tinh đầy mê hoặc này đáng để bạn dành chút thời gian ngắm nghía và khám phá.

Với chiều cao gần 23 cm và chỉ rộng hơn 17 cm, những ngôi nhà búp bê nằm trên khung cảnh biển cát hồng Bermuda. Chân trụ được làm bằng gai nhím biển và sò nhỏ, mặt bàn là xà cừ thật. Nghệ sĩ của tác phẩm tuyệt vời này là Peter Gabel, người chủ yếu tạo ra những bông hoa thu nhỏ bằng giấy tinh xảo nhưng anh cũng làm cả những quả trứng trang trí và tác phẩm thu nhỏ từ vỏ sò. Các tác phẩm thế này trông có vẻ ít được ngó ngàng tới, nhưng lại là một thứ khiến cá nhân tôi rất hạnh phúc khi ngắm nhìn.

Trên đây là phòng tắm thu nhỏ của nàng tiên cá. Hãy chú ý đến vật cố định trên trần làm bằng nhím biển tí hon màu xanh lá và chiếc khăn tắm làm bằng lá xà cừ đi cùng cột đứng làm từ gai của nhím biển.

Chiếc gương là từ một loài động vật thân mềm dưới nước và dĩa đựng xà phòng bào ngư nhỏ bé thậm chí có chứa cả xà phòng làm từ nhím siêu nhỏ!

Để ý thêm một chút, bạn sẽ thấy có cả mô hình nhà búp bê tí hon trong chính mô hình thu nhỏ này ở chiếc bàn ngoài rìa nữa.

Trên bàn trang điểm xà cừ là vài lọ mỹ phẩm làm từ vỏ sò nhỏ và nhím biển, bột sò đỏ nhỏ gọn và đôi khuyên tai bằng cát olivine.

Chiếc giường được làm bằng gai nhím biển với nệm xà cừ và khăn phủ làm từ sò điệp mặt trời (sun scallop) với rìa gai nhím biển. Hai viên ngọc lục bảo tạo thành hạt hình bầu dục của các cột đỡ mái vòm, dây leo của hoa tử đằng được làm bằng gai nhím; còn hoa làm bằng các phần khác nhau của nhím biển, lá từ các phần nắp nhỏ của ốc.

Để chắc rằng nàng tiên cá của chúng ta không ngủ quên, ngay cạnh giường còn có một chiếc đồng hồ báo thức được làm bằng vỏ ốc dép (slipper shell) với kim chỉ giờ được làm từ gai của nhím biển.

Khám phá thêm các tác phẩm của Peter Gabel tại Flora Extaordinaire.


Lược dịch từ messy nessy chic

Hình trong bài (9)
Chia sẻ trên: