5 căn phòng khai phá mọi chuẩn mực sáng tạo tại khách sạn Nhật Bản

id bnastudio 04

Akihabara là một quận ở đặc khu Chiyoda của Tokyo, Nhật Bản - nơi tràn ngập ánh nắng và hoa anh đào, nơi khơi dậy cho BnA STUDIO tạo ra một khách sạn art-centric mới lấy cảm hứng từ những ánh đèn neon trên đường phố.

id art centric bna studio 1

id art centric bna studio 2

Khách sạn có năm phòng và được thiết kế bởi các nghệ sỹ, nhà thiết kế tại Tokyo. Mỗi phòng chứa đầy đủ những tiện nghi như: trang thiết bị nhà bếp, máy giặt/máy sấy, phòng tắm cao cấp, và Netflix (tại sao không?). Mỗi lần đặt phòng, một phần doanh thu sẽ dành cho các nghệ sỹ thiết kế, như là một cách để tạo ra một hệ thống quảng bá và thu nhập liên tục cho các nghệ sĩ.

Phòng Responder được thiết kế bởi 81 Bastards có thể nhìn được toàn cảnh 360 độ của bức tường, chúng được thiết kế nhằm tôn vinh các mô típ Nhật Bản như nghệ thuật đường phố, thư pháp và các bức tranh ukiyo-e. Căn phòng là sự hòa quyện của cả hai yếu tố trừu tượng và truyền thống.

id art centric bna studio 3
id art centric bna studio 4

Phòng Hailer được thiết kế bởi 81 Bastards và mang một phong cách hoàn toàn khác biệt so với căn phòng đầu tiên, việc kết hợp nghệ thuật đường phố được tiết chế hơn. Một trong những tác phẩm nghệ thuật dễ nhận biết nhất là tác phẩm”Wind God and Thunder God” của Sotatsu Tawaraya kết hợp cùng các yếu tố nghệ thuật đường phố và phong cách cá nhân.

id art centric bna studio 5
id art centric bna studio 6
id art centric bna studio 7
id art centric bna studio 8
id art centric bna studio 9

Phòng Zen Garden là sản phẩm của Taku Sato và nghệ sĩ 51,3 G-WAVENANOOK,Kazuma Ogata,Mitsuko Shimae. Căn phòng rực sáng với màu tím chủ đạo như là sự miêu tả phóng đại về việc đặt vị trí của “Zen Japan” ở một thành phố hiện đại như Tokyo. Các yếu tố truyền thống như nội thất Nhật Bản và karesansui (một khu vườn đá) giữ cho căn phòng cảm giác chân thực, gần gũi.

id art centric bna studio 10
id art centric bna studio 11
id art centric bna studio 12

BNA STUDIO thiết kế các phòng tắm tối giản như một cuộc giải lao ngắn sau những chuyến trải nghiệm cùng các tác phẩm nghệ thuật và đèn neon.

id art centric bna studio 14
id art centric bna studio 15
id art centric bna studio 16

Phòng Park Wonder là sản phẩm của StudioBOWL được thiết kế bởi Ryohei Murakami. Căn phòng mang lại những kỷ niệm thời trung học với khung cảnh sân chơi và công viên. Căn phòng là sự kết hợp giữa thiết kế công nghiệp và văn hóa pop.

id art centric bna studio 17
id art centric bna studio 18
id art centric bna studio 19
id art centric bna studio 20

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là phòng Park Athletic và cũng là sản phẩm của studioBOWL với thiết kế bởi Ryohei Murakami. Căn phòng mang một nỗi nhớ vang vọng về thời thơ ấu cùng với thiết kế jungle gym (thanh leo tập thể dục) đầy màu sắc.

id art centric bna studio 21
id art centric bna studio 22
id art centric bna studio 24

Biên tập: Thao Lee

Nguồn: design-milk