woodee woodee - Art and Ads

Video hướng dẫn vẽ miễn phí cho tụi nhóc bị ‘kẹt ở nhà’ - từ anh họa sĩ trẻ vui tánh

Suốt mấy tháng dịch, trường học không hoạt động, thứ khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu nhất vẫn là câu hỏi: Làm gì để tụi nhỏ không buồn chán khi không được ra ngoài chạy nhảy như mọi khi? Đây cũng là lý do mà hoạ sĩ minh hoạ Rob Biddulph quyết định đăng tải lên Twitter hàng loạt các video hướng dẫn vẽ hết sức hấp dẫn cho trẻ em.

Với hashtag #DrawWithRob, các tài năng nghệ thuật “chớm nở” có thể chia sẻ tác phẩm của mình sau khi vẽ theo hướng dẫn từ Biddulph, vốn được đăng tải vào 10 giờ sáng mỗi thứ Ba và thứ Năm hằng tuần. Những bài tập anh hoạ sĩ đưa ra hết sức ngộ nghĩnh, và bài tập vẽ động vật là một trong số đó.

“Vẽ-cùng-nhau là thứ mình thường xuyên thực hiện từ nhỏ đến lớn,” Biddulph kể với chương trình truyền hình BBC Breakfast, hay đúng hơn là với tụi nhỏ đang bị kẹt trong nhà, “mấy bài tập vẽ này là món quà nhỏ anh muốn gửi đến mấy em và ba mẹ mấy em.” Series bài tập vẽ sẽ luôn được anh hoạ sĩ để nguyên trên tường nhà Twitter, cho nhiều bạn đến sau tha hồ khám phá. Dưới đây là video đầu tiên có tên “Gregosaurus” (tạm hiểu là Chú khủng long Grego).

Biddulph nhấn mạnh trò chơi “vẽ-cùng-nhau” này không phải là cuộc thi tài xem ai vẽ đẹp nhất, “Mình đã thấy hàng ngàn bức tranh của các em vẽ rồi chia sẻ lên Twitter, bức nào cũng đẹp, cũng khác biệt và có sức hút riêng.” Thử nhìn mấy tác phẩm đáng yêu này, bạn sẽ thấy vui vẻ hơn đó.

Bối cảnh thế giới hiện tại khá ảm đạm, thế nhưng có rất nhiều dự án ngoài kia đang được mọi người nhiệt thành thực hiện với mong mỏi tiếp thêm năng lượng tích cực cho giai đoạn khó khăn. Hãy ghé thăm trang Twiter hoặc kênh Youtube của anh chàng hoạ sĩ Biddulph để xem nhiều bài tập vẽ hơn, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho đám nhóc ở nhà chỉ là vài cây bút chì, vài mảnh giấy và một hộp bút màu thôi!

Nguồn: creativebloq
Người dịch: woodee

Hình trong bài (1)