Chi Chi - Art and Ads

Khách sạn trung hòa carbon có hình dáng giống như ngôi nhà lúc bé bạn thường vẽ

Studio kiến trúc Von M đã phủ lên bên ngoài của một khách sạn được xây dựng từ các mô đun gỗ ở Ludwigburg bằng các tấm ván trắng để tạo sự tương phản với các tòa nhà xung quanh. Trông rất giống hình dáng của ngôi nhà huyền thoại mà chúng ta vẫn hay vẽ lúc bé đúng không?

Stuttgart studio xây dựng khách sạn ở trung tâm Ludwigsburg, Đức, gần lâu đàu phong các ba rốc và các trung tâm mua sắm những năm 70 như một phần của kế hoạch trẻ hóa khu vực.

Dù nền móng và các bậc thang của tòa nhà được làm từ bê tông, Von M chọn làm việc chủ yếu với các mô đun gỗ để cấu trúc nên khách sạn, nhằm tạo một tòa nhà bền vững hơn. Các yếu tố chịu lực của nó cũng được làm từ gỗ.

Von M tin rằng việc sử dụng bê tông làm gia tăng lượng carbon nhiều hơn, thế nên tòa nhà được bù đắp bằng gỗ, tạo ra một tòa nhà có lượng carbon trung hòa.

“Tổng cộng có 440 mét khối gỗ được dùng, từ đó sẽ vĩnh viễn lấy đi 880 tấn CO2 khỏi khí quyển và lưu trữ dưới dạng carbon trong gỗ.”

Múc đích của thiết kế kiến trúc này là tạo ra sự tương phản với môi trường có sẵn ở đó, nhưng cũng là một tòa nhà có thể củng cố cảnh quan cho khu vực.

“Những tấm ván sợi xi măng trắng không tạo một chút cảm giác nào của một ngôi nhà gỗ. Cùng nhau chúng đã khéo léo chuyển dịch phương thức xây dựng truyền thống của địa phương vào hiện đại.” studio cho biết.

Bên trong tòa nhà, bề mặt bê tông được để lộ ra cùng những tấm gỗ ghép không được sơn phủ.

55 phòng của khách sạn được trang trí với màu trung tính gồm màu be, rèm mòng trắng và thảm xám.

Lan can cửa sổ được hạ thấp và lót một tấm vải có chức năng vừa làm chỗ ngồi, vừa là góc nhìn để ngắm thành phố.

Ảnh bởi Brigida González.


Project credits: 

Architect: Von M
Site management: Jo Carle Architekten
Structure engineering: Merz Kley Partner
Building physics: Kurz + Fischer
Building technology: Ingenieurbüro Staudacher
Fire protection: Halfkann + Kirchner

Nguồn: dezeen
Dịch: Chi

Hình trong bài (8)