chilaxu chilaxu - Art and Ads

Felicia Chiao giải mã cảm xúc đa tầng bằng tranh vẽ

Felicia Chiao thường vẽ về nỗi lo lắng và những cảm xúc phức tạp của cô thành những bức tranh minh hoạ nhiều tầng lớp, thể hiện những nhân vật không tên trong nhiều trạng thái đa dạng.

Những tác phẩm tưởng tượng của cô kết nối với lời tự sự đời thường: một nhân vật nằm ngửa trong bồn tắm, một nhân vật khác đang nhấp ngụm cà phê khi nhìn ra cửa sổ, và những nhân vật khác nữa thì ngồi thong dong tự tại. Mặc cho vẻ ngoài đáng yêu là thế, rất nhiều khung cảnh dấy nên trong ta cảm giác cô đơn và cho thấy những mặt tối dài thuộm, lẩn khuất đâu gần đó.

Những tác phẩm gần đây của Chiao thường vẽ về nhân vật trong căn nhà đầy cây xanh, một điểm thêm thắt cần thiết vào thời điểm gay cấn này của xã hội. “Những bức tranh giúp tôi khám phá cảm xúc mà tôi chẳng biết nên giãi bày như thế nào bằng ngôn ngữ”, nghệ sĩ minh hoạ kể. Cô thường chia sẻ những tác phẩm bằng bút gel và marker Copic trên Instagram, nơi cô có cộng đồng khán giả vô cùng tuyệt vời và đồng cảm với những tác phẩm đầy xúc cảm của cô.

Chiao hiện nay là một thành viên trong triển lãm nhóm tại Giant Robot và bán những sản phẩm in ấn, sticker, và mặt nạ từ bức tranh minh hoạ tuyệt vời của cô trên Society6.

Nguồn: Felicia Chiao

Hình trong bài (8)