Thổi hơi thở hiện đại vào rượu truyền thống Việt Nam
An Nam Mỹ Tửu là một thương hiệu rượu với vai trò như một thức quà của những người Việt trao tặng nhau hoặc dành tặng cho bạn bè nước ngoài. Sử dụng những hoa văn mang hơi hướng dân tộc nhưng vẫn giữ được sự hiện đại, An Nam Mỹ Tửu muốn thông qua một loại đặc sản tinh túy đến từ vùng miền – rượu, để giới thiệu đến với bạn bè những đặc trưng về thổ nhưỡng, văn hóa và con người của từng vùng miền trên đất nước Việt Nam.
Khách hàng: An Nam Mỹ Tửu
Thiết kế: Nguyễn Tiến Đạt
__________
An Nam
Khi bạn gọi tên An Nam, đó không chỉ là một quốc gia hay đất nước, mà là một « vùng đất », nơi chứa đựng một chiều dài lịch sử, thiên nhiên màu mỡ, văn hoá phong phú và đa dạng sản vật. Bộ thiết kế này là sự hoà trộn giữa hiện đại và truyền thống, một mặt nhìn vẫn cổ truyền, nhưng một mặt cũng thu hút thị hiếu của giới trẻ.
Rượu Mẫu Sơn
Lạng Sơn là một vùng núi nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Ruộng bậc thang và hoa Ban là những đặc trưng của vùng đất này. Rượu Mẫu Sơn là loại rượu truyền thống được thực hiện bởi người Dao sống ở núi Mẫu Sơn, Lạng Sơn. Rượu được chưng cất từ gạo theo cách truyền thống từ hàng ngàn năm, sử dụng nước tinh khiết của suối nguồn trong núi nằm ở độ cao trên 1000 mét và ủ men làm từ 30 loại thảo mộc hiếm. Rượu Mẫu Sơn trong vắt như nước suối, thơm, ngòn ngọt, êm dịu và phảng phất hương thảo mộc.
Rượu Kim Sơn
Một thủ phủ xưa của Hoa Lư, trị vì bởi vua Đinh Tiên Hoàng (924-979), một người anh hùng đã dập tắt được cuộc loạn Mười hai Sứ quân. Đinh Bộ Lĩnh quê gốc ở làng Hoa Lư. Khi ông còn nhỏ, ông thường sử dụng cờ lau để đánh trận giả và tập luyện võ thuật. Rượu Kim Sơn được chưng cất từ gạp nếp, lá thuốc, nước giếng trong, và một thành phần bí mật của người dân Kim Sơn, Ninh Bình. Uống rượu Kim Sơn, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dịu ngọt, và càng để lâu, rượu càng ngon.
Rượu Cần
Đắk Lắk là một tỉnh thành của Việt Nam, nằm ở trung tâm cao nguyên Việt, và là ngôi nhà của rất nhiều dân tộc Kinh sinh sống. Rượu Cần được nấu từ gạp nếp trộn với nhiều loại thảo mộc trong vùng rừng địa phương. Hỗn hợp này sau đó được đổ vào một hủ đất, đậy kín nắp, và để cho lên men trong gần một tháng. Rượu Cần thường được uống trong dịp đặc biệt như lễ hội, đám cưới, hoặc mùa thu hoạch.
Rượu Gò Đen
Long An là một vùng đất thấp ven biển, vì vậy thường bị ngập lụt rất nhiều vào mùa mưa, kéo dài từ đầu tháng Tám đến cuối tháng Mười Một. Tỉnh này có rất nhiều sông suối. Hai dòng sông lớn nhất là Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, được kết nối với sông Tiền tạo ra một mạng lưới rộng khắp. Rượu Gò Đen được làm từ 100% gạo nếp và men truyền thống, không cồn, thơm và rất ngon. Sau khi chọn lọc gạo nếp để nấu, để nguội, người ta rải rễ thảo mộc hoặc lá thuốc như quế, hồi, trầu không…Mỗi khi rượu được rót vào cốc, tiếng rót rượu, vị cay đủ để khiến người ta say lòng, và khiến người ta muốn nữa, muốn nữa.
Rượu Sim
Rượu quả sim của Phú Quốc được làm hoàn toàn từ 100% sim rừng, được lên men tự nhiên và hoàn toàn bằng tay. Hương vị thiên nhiên hoà quyện vào giọt rượu, khiến cho mỗi ngụm là một lần nhớ mãi không quên.
- 15 cảm hứng thiết kế lịch cho năm 2018
- Xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018: Cẩm nang tối hậu
- Xu hướng thiết kế logo cho năm 2018
Người dịch: Chilaxu
Nguồn: https://www.behance.net/