chilaxu chilaxu - i-Gallery

Tàn tích của một thế giới đang biến mất

Với điều kiện phải sống trong một chiếc hộp bê-tông cùng nước nóng chảy từ vòi, tủ lạnh giữ đông thức ăn và kết nối wifi ở mọi nơi, chúng ta khó có thể hình dung ra một ngày của những con người Tsaatan. Họ di chuyển 5 đến 10 lần mỗi năm, dựng lều khi trời lạnh -40 độ C và nuôi tuần lộc để vận chuyển, lấy lông làm quần áo và lấy thịt làm thức ăn. “Trước khi họ biến mất” là một dự án dài hơi bởi nhiếp ảnh gia Jimmy Nelson, đã cho chúng ta cơ hội được khám phá những bộ lạc hẻo lánh và xa xôi trên khắp thế giới.

Dành 2 tuần sống cùng mỗi bộ lạc, Jimmy trở nên quen thuộc với truyền thống lâu đời của họ, tham gia vào những nghi thức cổ xưa và bắt trọn những khoảnh khắc đẹp đẽ. Những bức hình chi tiết của anh trưng bày nhiều loại trang sức, kiểu tóc và quần áo độc đáo, và cũng không quên tái hiện khung cảnh và các yếu tố văn hoá quan trọng đối với mỗi bộ lạc, ví dụ như vai trò của loài ngựa đối với bộ tộc Gaucho. Theo quan điểm của Nelson, nhiệm vụ của anh là đảm bảo rằng thế giới không bao giờ lãng quên những điều xưa cũ: “Quan trọng nhất, tôi muốn tạo ra một bộ sưu tập những bức ảnh tài liệu giá trị và đẹp truyệt vời có thể vượt qua được thử thách của thời gian. Một tác phẩm có thể trở thành những tài liệu không thể thay thế được về những bộ lạc thiểu số trong thế giới biến động không ngừng này.”

Tất cả những ảnh chụp của anh đều được tập hợp trong một cuốn sách và sẽ dựng thành phim. Bắt đầu một chuyến hành trình đến một trong những nơi hẻo lánh nhất hành tinh và gặp những nhân chứng của một thế giới đang dần biến mất, bạn có sẵn sàng từ bỏ điện thoại, internet và TV để sống tự do như họ?

Kazakh, Mông Cổ
Himba, Namibia


Huli, Indonesia và Papua New Guinea


Asaro, Indonesia và Papua New Guinea


Kalam, Indonesia và Papua New Guinea


Goroka, Indonesia và Papua New Guinea


Chukchi, Nga


Maori, New Zealand


Gauchos, Argentina


Tsaatan, Mông Cổ


Samburu, Kenya


Rabari, Ấn Độ


Mursi, Ethiopia


Ladakhi, Ấn Độ


Drokpa, Ấn Độ

Vanuatu, quần đảo Vanuatu 

Dassanech, Ethiopia
Karo, Ethiopia
Dani, Indonesia và Papua New Guinea Dani, Indonesia và Papua New Guinea

Maasai, Tanzania

Nenets, Nga


Nguồn: boredpanda.com

Hình trong bài (18)