Thao Lee Thao Lee - i-Gallery

Điều gì sẽ xảy khi nhà thiết kế sản phẩm công nghệ thiết kế sản phẩm vật lý?

Trước đây, khi ai đó hỏi nghề nghiệp của tôi là gì, tôi thường trả lời là nhà thiết kế sản phẩm. Họ sẽ ngay lập tức băn khoăn liệu sản phẩm đó là gì: nội thất, máy bay, radio, tai nghe hay thậm chí, công cụ tình dục? Tôi đính chính lại đó là các sản phẩm kỹ thuật số - như các trang web và ứng dụng… Như thường lệ, họ sẽ càng băn khoăn hơn và nhìn tôi một cách khó hiểu.

Tôi thích gọi những thứ như website hay ứng dụng là sản phẩm vì chúng khiến tôi cảm thấy quan trọng. Nhưng thường thì tôi chỉ làm việc với màn hình và pixel là chính.

Bây giờ, nếu có ai hỏi, tôi chỉ nói “Tôi là một nhà thiết kế.

Thế nhưng câu trả lời này vẫn chưa đủ thỏa mãn và mọi người liên tục hỏi thêm hàng loạt các câu khác. Tôi lại phải giải thích rằng mình không thiết kế nội thất, quần áo hay đèn đóm gì cả (dù thật sự là tôi cũng rất thích các sản phẩm này).

Tôi thường tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bản thân tôi thiết kế các sản phẩm vật lý với tư cách là một nhà thiết kế sản phẩm công nghệ?. Tôi sẽ làm theo quy trình lấy con người làm trung tâm hay sẽ thử thiết kế những chiếc ghế pixel hoàn hảo?

Chia sẻ của tác giả Pablo Stanley, nhà thiết kế tại InVision.


Thiết kế ghế

“Chúng ta sẽ chờ phản hồi của khách hàng trước khi thêm bất kỳ tính năng nào.”

Xe đạp

“Bạn có phải Dietar Rams không, người anh em?”

Cốc cà phê


“Tiện ích tốt hơn cho người dùng. 
Nếu bạn có thiết bị di động mới nhất có thể truy cập internet nhanh,
nó sẽ rất thú vị đấy”

Bàn

“Một kế hoạch GTM (Google Tag Manager) để có được MVP (Minimum Viable Product - sản phẩm khả dụng tối thiểu) cho B2B (Business To Business - mô hình kinh doanh thương mại điện tử) GA,
dựa trên R&D của chúng ta. Chúng ta có thể nhận được ROI (Return On Investment - tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư) trên IP của SAAS (Software as a Service - Phần mềm dạng một Dịch vụ)

Đàn ghi ta

“Air Guitar - đó không phải là một thiếu sót, đó là một tính năng!”

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Pablo Stanley

Hình trong bài (5)