Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Tác phẩm “Đêm đầy sao” của Vincent Van Gogh đã chính thức biến thành một bộ LEGO gồm 1.552 mảnh ghép

Tác phẩm “Đêm đầy sao” (Starry Night) của Vincent Van Gogh – một trong những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới – hiện đã có một bộ LEGO riêng, cho phép các nhà xây dựng LEGO trên khắp thế giới tái tạo lại kiệt tác năm 1889. 

Được tạo bởi sinh viên 25 tuổi Truman Cheng, bộ thiết kế này đã được đăng tải lên trang web ý tưởng LEGO – nơi cho phép người dùng có thể gửi những ý tưởng tiềm năng để chúng được biến thành một bộ sản phẩm sẵn có trên thị trường. Sau khi nhận được hơn 10.000 lượt bầu từ công chúng, công ty Đan Mạch đã quyết định sản xuất bộ thiết kế này, thu về cho nhà thiết kế 1% tiền bản quyền.

Gồm 1.552 mảnh ghép, bộ đồ chơi “Đêm đầy sao” LEGO Vincent Van Gogh mô phỏng lại bức tranh gốc trong bối cảnh 3D, nhấn mạnh vào các nét vẽ và lựa chọn màu sắc mang tính biểu tượng của người nghệ sĩ huyền thoại. Clip và dấu ngoặc tạo thành đám mây xoáy; các mảng xếp chồng lên nhau tạo thành các sườn đồi và bụi rậm; cũng như các phần đường cong xây dựng để trở thành cây bách.

Để vinh danh người nghệ sĩ, một nhân vật mini Vincent Van Gogh cũng được bao gồm trong bộ này, cùng với cọ vẽ, bảng màu, giá vẽ và bức tranh nhỏ đêm đầy sao in trên những mảnh ghép khác.

“Đối với tôi, LEGO không chỉ là đồ chơi, nó còn là thứ tương tự như hội họa”, Cheng kết luận. “Tôi có thể thể hiện bản thân, tạo ra các nhân vật và tác phẩm điêu khắc từ trí tưởng tượng của mình. Đó là một trải nghiệm rất thư giãn, nơi tôi có thể quên đi những rắc rối vụn vặt trong cuộc sống hàng ngày và chìm đắm trong trí tưởng tượng của chính mình. Vâng, rất giống hội hoạ.”

Chân dung Truman Cheng

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: designboom

Hình trong bài (7)