Stone Hill - thương hiệu cacao Việt vươn lên từ đồi đá cằn cỗi

id cacaoviet thumb

Stone Hill là một thương hiệu gia đình chuyên phát triển các sản phẩm ca cao được làm từ ca cao Việt Nam. Stone Hill hoạt động với tiêu chí là sản phẩm thủ công/bán thủ công chất lượng cao, thân thiện môi trường và có tác động tích cực đến cộng đồng.

Nông trại Stone Hill được hình thành vào năm 2010 trên địa hình cằn cỗi, khô hạn của dốc núi đá, dưới mô hình một nông trại dạy học và truyền đạt kỹ thuật canh tác ca cao sạch, thân thiện với môi trường. Sau một thời gian đào tạo và làm việc, bản thân vườn Stone Hill và một số hộ nông dân trồng ca cao trong khu vực đã sản xuất được những trái ca cao sạch, đặc trưng ít nơi nào có. Tuy nhiên, sự nỗ lực này không được chú ý đến vì sản lượng còn quá nhỏ, vị trí lại khuất xa.

Khi ca cao của vườn Stone Hill và của những người nông dân này được bán đi, nó được bán vào thị trường hàng thô, bị pha trộn với ca cao từ hàng trăm nguồn gốc khác nhau, mà giá cả không được ưu đãi.

idesign stonehill 07

Tiếc cho sự nỗ lực này, Stone Hill muốn tìm một cách nào đó để truyền đạt được câu chuyện của vườn nhà cũng như của người nông dân trồng ca cao và đền bù xứng đáng cho công sức của những người trồng ca cao chất lượng.

Lấy cảm hứng từ điều kiện khắc nghiệt, cằn cỗi đầy dốc đá của đồi núi trong vườn, thương hiệu Stone Hill được thành lập vào cuối năm 2014. Thông qua việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm ca cao chất lượng, Stone Hill mới có thể duy trì được giá mua ổn định cho người nông dân và tiếp tục truyền đạt được câu chuyện và công sức của họ.

Vào năm 2017, Stone Hill đã vinh dự được nhận giải “Top 50 hạt ca cao ngon nhất thế giới” của chương trình Cocoa of Excellence tại Paris. Có thể nói đây là một trong những điều tự hào của nền nông nghiệp thực phẩm sạch Việt Nam.

Mời các bạn cùng iDesign khám phá thương hiệu thuần Việt mộc mạc này nhé.

idesign stonehill 05
idesign stonehill 04
Stone Hill 72% Tree To Bar Dark Chocolate
idesign stonehill 01
idesign stonehill 03
Trà cacao của Stone Hill
idesign stonehill 06
Rượu cacao của Stone Hill / Nguồn: Natasha Hong
idesign stonehill 08
Bột cacao của Stone Hill
idesign stonehill 11
idesign stonehill 15
idesign stonehill 10
Bánh trung thu vị cacao của Stone Hill
idesign stonehill 12
idesign stonehill 13
idesign stonehill 16
idesign stonehill 14
Các loại xà bông thảo mộc từ bơ cocoa


Nguồn: Stone Hill