chilaxu chilaxu - Graphic Design

Persephone: Quán cà phê bánh ngọt hoà trộn giữa văn hoá Pháp và miền Viễn Tây

Persephone là một quán cà phê phục vụ bánh ngọt tại Jackson Hole, Wyoming.

Trong hơn bảy năm kinh doanh, nơi đây đã trở thành điểm đến tuyệt vời của người dân địa phương cũng như các du khách, vì không gian đẹp mắt và món ăn ngon miệng. Họ yêu cầu Heavy thiết kế lại bộ nhận diện dành cho cửa hàng của mình.

Lấy cảm hứng từ văn hoá Pháp, các nhà thiết kế đã kết hợp giữa các yếu tố thị giác Pháp cổ điển cùng với những nét đẹp của miền Tây nước Mỹ. Định hướng tiếp cận dự án bằng những thủ pháp thủ công, và tạo ra “toile de jouy”* từ những hình minh hoạ vẽ tay mà studio thực hiện, vẽ nên khung cảnh đồng quê ở Wyoming, và áp chúng lên thành hoạ tiết xuyên suốt bộ nhận diện. Kết quả mọi thứ trông rất Viễn Tây nhưng cũng mang lại cảm giác an dịu như ở chính căn nhà của mình.

*Toile de Jouy, (Tiếng Pháp: “vải của Jouy”, ) hay còn được gọi in kiểu Jouy, in cotton hay linen với kiểu thiết kế phong cảnh và nhân vật từ nhà máy vùng Jouy-en-Josas, nước Pháp vào thế kỉ 18.

Heavy là một studio thiết kế có trụ sở tại Guadalajara, Mexico, chuyên về lĩnh vực thiết kế nhận diện cho các công ty và tập đoàn. Với tinh thần vững chắc và sẵn sàng đương đầu với khó khăn, họ luôn chào đón những cơ hội khó nhằn để tạo ra những phương án đột phá đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Xem nhiều hơn những dự án của họ tại đây.

Nguồn: Heavy

Hình trong bài (29)