Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

ki saigon bắt tay cùng Pizza 4P’s để tái thiết kế những chiếc hộp bánh như biểu tượng hòa bình giữa các quốc gia

Agency chuyên về thiết kế ki saigon mới đây đã hợp tác với chuỗi nhà hàng Pizza 4P’s của Việt Nam để tái thiết kế những chiếc hộp pizza như biểu tượng của sự hòa bình. 

Nổi tiếng với quan điểm rằng “nếu các nguyên liệu có thể kết hợp với nhau trên một chiếc bánh pizza, thì con người chúng ta trên hành tinh này cũng vậy”, các đầu bếp đã tạo ra ba loại “pizza hòa bình” khác nhau, lấy cảm hứng từ các quốc gia xung đột. 

Được giao nhiệm vụ đưa toàn bộ khái niệm trên vào cuộc sống, các nhà thiết kế đã tái thiết kế các hộp bánh pizza, thêm những bông hoa giấy để làm bật lên và biến chúng trở thành những khu vườn hòa bình đầy màu sắc.

Ba chiếc pizza hòa bình do đầu bếp Mr. Shotaro Hirukawa & Ms. Natsumi Kobayashi bao gồm: Ấn Độ & Pakistan, Trung Quốc & Hoa Kỳ, Israel & Palestine. Ý tưởng đằng sau các công thức là kết hợp hương vị của các quốc gia xung đột và làm cho chúng sống một cách hài hòa trên chiếc bánh pizza. 

Lấy cảm hứng từ khái niệm, ki saigon lần đầu tiên tạo ra phối màu và hình dạng kết hợp giữa màu sắc của quốc kỳ của các quốc gia được đề cập. Những màu sắc này sau đó được chuyển thành 27 mẫu hoa 3D riêng lẻ có thể bật lên khi nắp hộp pizza mở ra. Tất cả các bông hoa được làm thủ công và tùy chỉnh.

Hộp bánh pizza đã được sửa đổi để giữ cho bông hoa bật lên ở trên cùng, nơi nó có thể dễ dàng mở và tự lộ ra. Theo cách này, khi khách hàng mở hộp, họ sẽ bắt gặp một “bài thơ” nhỏ với ý nghĩa hoà bình. Màu sắc cũng như hình dạng của mỗi chiếc hộp, kết hợp với sự hài hòa của hương vị bánh pizza, tạo ra một cảm giác yên bình và tĩnh lặng. 

ki saigon đã làm việc với nghệ sĩ Zac Beuhner và một gia đình gồm các thợ thủ công và phụ nữ Việt Nam để tạo ra 250 hộp bổ sung, được trưng bày trong lễ kỷ niệm kéo dài một tuần tại địa điểm tổ chức tiệc rượu của nhà hàng. 100% số tiền thu được từ việc bán ‘pizza hòa bình’ sẽ được quyên góp cho quỹ xây dựng hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: designboom

Hình trong bài (6)