Thư viện hiện đại của trường đại học tại Slovakia

thumb

Dự án xây thư viện được chuẩn bị trong năm 2009 - 2010 và bắt đầu thực hiện vào tháng 07/2011. Thư viện là một phần của khu ký túc xá trong trường.

Toà nhà cung cấp gần 500 khu vực học tập, hội trường và không gian triển lãm cùng nhiều trang thiết bị khác với diện tích 5000 m2 cho mục đích công cộng.

Thư viện được thiết kế hiện đại, cung cấp nhiều nguồn sách giá trị về giáo dục và văn hoá. Không gian thoáng đãng, đa chức năng mang đến cơ hội phong phú cho sinh viên tổ chức các hoạt động như hội thảo, sinh hoạt câu lạc bộ, hoạt động đa phương tiện, sự kiện văn hoá xã hội.

idesign libraryuniversity 01

Thư viện - thiết kế bởi kiến trúc sư Škorupa - gồm 3 tầng cao, một tầng hầm và được kết nối với ký túc xá.

Tầng trệt gồm lối vào, quầy thủ thư, khu vực tổng hợp đề mục và không gian thư việc: sách giáo khoa, tạp chí, internet, kho thư viện miễn phí, khu học tập và làm việc. Có rất nhiều tầng lửng ở cổng vào, đây cũng là trung tâm nơi tụ hội đông đúc nhất.

idesign libraryuniversity 02
idesign libraryuniversity 03 1

Tầng hai, ba gồm khu vực đọc sách trong thư viện, nhiều phòng học yên tĩnh dành cho các nhóm nhỏ, hội trường và phòng đa phương tiện.

image
idesign libraryuniversity 05
image 1

Tầng bốn phía trên được thiết kế đặc biệt cho phép tổ chức nhiều hoạt động câu lạc bộ (văn học, nghệ thuật hoặc hoà trộn các loại nghệ thuật), hoạt động văn hoá và xã hội (thuyết trình văn học, không gian tranh luận, thuyết trình đa phương tiện, v.v..). Nơi đây còn có tầng thượng như một không gian mở để triển lãm hoặc tụ họp. Không gian này liên kết với một lounge cà phê nhỏ ở lối vào thư viện.

image 10
image 11
image 7
image 6
image 12
image 3
image 4
image 5
image 2
image 15
image 13
image 14
image 9
image 8

Thông tin dự án

Kiến trúc sư: a02 Atelier

Địa điểm: Slovakia

Không gian: 2066 m2

Năm thực hiện: 2013

Nhiếp ảnh: Vladimir Yurkovic

Nguồn: archdaily