Thao Lee Thao Lee - Art and Ads

Vẻ đẹp của làng chài bỏ hoang ở Trung Quốc qua ống kính của nhiếp ảnh gia Joe Nafis

Làng chài nhỏ Houtouwan trên đảo Shengshan của Trung Quốc đã bị bỏ hoang từ những năm 1990. 

Do sự cạnh tranh với Thượng Hải và nguồn cung cấp cá bị cạn kiệt, người dân đã bị buộc phải tìm việc làm ở các thị trấn khác và rời khỏi ngôi làng ven biển của mình.

Hiện tại, ngôi làng bị bỏ hoang này chỉ có khách du lịch đến thăm để ngắm nhìn những ngôi nhà cổ phủ đầy cây cỏ qua thời gian. Nhiếp ảnh gia – nhà quay phim ở Thượng Hải Joe Nafis đã đến thăm địa danh này vào năm ngoái, cùng với nhiếp ảnh gia Dave Tacon. Anh phải mất gần 36 giờ để đến ngôi làng vì thiếu phà và giao lưu khó khăn giữa các vùng lân cận. Khi đến nơi, Nafis đã đi bộ khám phá ngôi làng này cùng với máy bay không người lái của mình.

“Sử dụng máy bay không người lái để khám phá ngôi làng là một ý tưởng tốt, vì các con đường ở đây rất hạn chế và khó di chuyển”, Nafis nói với Colossal. “Một số tòa nhà bị vỡ tung, trong khi một số khác trông giống như đang được tu sửa. Tất cả đều rất lạ. Vào chủ nhật có một vài khách du lịch, khoảng mười đến mười lăm người, và sau đó vào thứ hai chỉ còn chúng tôi cùng với ba đến bốn người khác sống ở đây. ”

Bạn có thể xem cảnh quay không người lái từ chuyến thăm ngôi làng chài bị bỏ hoang của nhiếp ảnh gia Joe Nafis và nhiều dự án video khác trên InstagramVimeo của anh ấy.

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Joe Nafis

Tree Ness House – Nghệ thuật của kiến trúc lộn xộn

MVRDV và ý tưởng nhuộm hồng cho Bảo tàng nghệ thuật Taoyuan ở Đài Loan

Nhà hàng bằng tre độc đáo của Võ Trọng Nghĩa ở Hạ Môn

Hình trong bài (7)