Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Natura Insects - Chế tác các loài côn trùng từ những bông hoa đầy màu sắc

Trong bộ tác phẩm của mình, Natura Insects, nghệ sĩ Raku Inoue ngụ tại Montreal, Canada đã sử dụng nhiều loại hoa mới hái để tạo ra các tác phẩm điêu khắc dưới hình dạng côn trùng đầy màu sắc. 

Mỗi kiểu cắm hoa được chế tác tinh xảo sẽ biến những sinh vật nhỏ này trở thành những tác phẩm nghệ thuật thanh tao, thể hiện cách sử dụng vật liệu sáng tạo của người nghệ sĩ và cách tiếp cận bất ngờ đối với chủ đề của anh. Natura Insects có 9 loại bọ, bao gồm bọ cánh cứng, bọ rùa và một con bướm xinh đẹp.

Khi bắt đầu tạo ra mỗi sinh vật có cánh, Inoue sắp xếp một loạt các yếu tố hoa khác nhau trên giấy trắng trơn. Để thêm phần nổi bật cho mỗi tác phẩm, anh ấy sử dụng những cánh hoa với màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Các chi tiết khác — bao gồm chân, râu, và thậm chí cả các mấu — được điêu khắc một cách sáng tạo từ nhiều bộ phận khác của hoa, bao gồm cả những chiếc lá nhỏ, thân cây mỏng manh và những chồi non chớm nở.

Bằng cách tạo ra các loài côn trùng từ nhiều loài hoa có màu sắc quyến rũ, Inoue đã khéo léo thay đổi ý nghĩa gắn liền về các đối tượng. Người xem có thể loại bỏ nhận thức từ trước của họ về “bọ là những sinh vật đáng sợ”, thay vào đó, xem chúng như một loài động vật độc đáo và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Ngoài hoa và sự nở hoa, Inoue còn làm việc với nhiều loại vật liệu thí nghiệm cũng như môi trường khác thường. Nếu muốn xem thêm những công việc đa dạng của Inoue, bạn có thể ghé qua trang Instagram thú vị của anh ấy ngay bây giờ.

Instagram | Behance | Vimeo

Người dịch: Nam Vu
Nguồn: mymodernmet

Hình trong bài (8)