chilaxu chilaxu - Art and Ads

Lara Bohinc thiết kế những chiếc ghế từ cảm hứng bầu trời

Nhà thiết kế người Anh Lara Bohinc lấy cảm hứng từ hình dáng của các hành tinh và quỹ đạo của chúng để thiết kế cho bộ sưu tập ghế đầu tiên của mình.

Bộ sưu tập nội thất lấy cảm hứng từ thiên văn, với tựa đề Since the World is Round (tạm dịch: Khi Thế giới đều tròn), giới thiệu ba chiếc ghế với dạng hình học có tên Solar (Mặt trời), Lunar (Mặt trăng) và Orbit (Quỹ đạo).
Bohinc tạo ra đường nét và hình hài của chiếc ghế dựa trên những “đường chuyển động cong gây ra bởi lực hấp dẫn” của quỹ đạo các hành tinh và mặt trăng.

“Hành tinh luôn là một chủ đề yêu thích trong tác phẩm của tôi vì niềm đam mê vô hạn với các hình cầu và lối chuyển động đẹp đẽ của chúng,” Bohinc giải thích. “Đối với tôi, hình cầu vừa có cảm giác cổ xưa vừa vị lai.”

Ghế Orbit

Ghế Solar có khung bất đối xứng, với thiết kế tái hiện lại hình ảnh mặt trời mọc và mặt trời lặn.
Ghế Lunar có hai hình trăng lưỡi liềm làm tay ghế, và một vòng tròn nhỏ làm nơi dựa lưng, giống như mặt trăng, “xoay quanh hành tinh chủ bằng cách tự xoay quanh chính mình,” Bohinc giải thích.
Cả hai tay dựa tròn của ghế Orbit thì ôm tròn xung quanh tựa lưng để hỗ trợ, trước khi cong về phía sau tạo thành chân trước.

Ghế Lunar

“Tôi luôn thích chơi đùa với hình học, đặc biệt là hình tròn vì khi sử dụng nó trong ngôn ngữ thiết kế, chúng không có cạnh sắc nhọn, đồng thời vẫn tôn lên hình thái tinh khiết và đơn giản, một hình vừa hình học vừa nữ tính,” cô thêm vào.
Mỗi chiếc ghế được sản xuất sử dụng ống thép mỏng mạ kẽ. Ghế và lưng tựa được bọc bằng vải len Kvadrat cam, đỏ, hồng, màu xăng, và đen.
Khung ghế được cắt vừa bằng tay vừa bằng laser, trước khi uốn bởi xưởng thiết kế ở Italy. Sau đó chúng được đanh bóng bằng tay và sơn đen, đồng đỏ sậm hoặc đồng thau.

Ghế Solar

“Tôi muốn khung ghế phải trông thật tinh tế và nhẹ nhàng, như thế chúng sẽ trôi nổi bồng bềnh, ngược lại với lớp đệm phồng tạo nên sức nặng và trọng lượng,” Bohinc nói.

Bộ sưu tập Since the World is Round của Bohinc còn bao gồm nhiều tay cầm và ghế cùng loại, và đồ trang trí nội thất như lọ hoa, chân nến và hộp.
Hình ảnh của Matter of Stuff.


Nguồn: dezeen

Hình trong bài (9)