Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Daniel Kordan hé lộ một khu rừng Nhật Bản đầy mê hoặc được thắp sáng bởi hàng ngàn con đom đóm

Nhiếp ảnh gia phong cảnh Daniel Kordan đã tìm đến Nhật Bản để bắt được một trong những cảnh tượng kỳ diệu nhất của thiên nhiên – mùa giao phối của đom đóm.

Loạt ảnh ngắn phô bày một màn trình diễn ánh sáng đầy mê hoặc, trong đó ngôn ngữ tình yêu của loài bọ côn trùng độc đáo này đã chuyển thành những đốm sáng lóe lên.

“Ngắm nhìn đom đóm là một điều vô cùng thú vị”, Daniel Kordan bày tỏ qua một bài đăng trên Facebook. “Tôi đã đến rất lâu trước đêm hôm đó để tìm kiếm địa điểm, bố cục cho mình, nói chuyện với các nhiếp ảnh gia địa phương để hiểu được điều kiện tốt nhất (đỉnh điểm của đợt giao phối có thể chỉ kéo dài vài ngày tại một số địa điểm nhất định), sau đó mang theo ghế và chờ đợi một phép màu. Và khi con đom đóm đầu tiên vụt sáng – tôi cảm thấy hạnh phúc hệt như một đứa trẻ.”

Kordan cũng chia sẻ rằng đom đóm rất nhạy cảm và để giao phối chúng cần một số thứ: nước sạch gần đó, không khí ẩm nhưng ấm, không mưa và không gian tối đen như mực. điệu nhảy ánh sáng bắt đầu khi con đực nhấp nháy theo một hình mẫu cụ thể trong khi đang bay, hy vọng con cái sẽ đáp lại. Nếu ánh đèn này thu hút được sự chú ý của cô gái, cô ấy sẽ đáp lời bằng ánh sáng của riêng mình. Cả hai con đom đóm sẽ cùng tham gia vào một cuộc trò chuyện lấp lánh cho đến khi chúng gặp nhau và giao phối.

“Để chụp ảnh đom đóm, bạn cần tạo một chồng hàng trăm hình ảnh, bởi vì khi phơi sáng lâu (hơn một phút), bạn sẽ nhận được rất nhiều điểm ảnh nóng (hot pixels)”, Kordan nhận xét. “Nhưng không một bức ảnh nào có thể cho thấy trọn vẹn cảnh sắc đẹp trông như thế nào – một khu rừng lung linh và nhấp nháy đầy những ngôi sao nhỏ.”

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: designboom

Hình trong bài (5)