Cùng Toodayzzz du ngoạn Tây Nam Bộ qua bộ lịch 2024 ‘Về quê’

Lớn lên bởi những ký ức bình yên và tươi đẹp về miền Tây sông nước, Toodayzzz, một sinh viên năm tư chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật HCM đã minh họa chúng trên 12 trang lịch, tương ứng với 12 tháng trong năm.

Toodayzzz tên thật là Trần Thị Ngọc Mai. Cô bạn chia sẻ mình rất thích văn hóa Việt Nam và hy vọng bản thân có thể đem được nhiều chất Việt nhất vào tranh. Toodayzzz cũng thích chọn những chủ đề gần gũi với bản thân để vẽ. 

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện thuở ấu thơ về người bạn “chí cốt”, cùng chơi, cùng lớn với nhiều trò nghịch phá (nhiều lần bị người lớn cầm roi “dí”), bộ lịch “Về quê” do Toodayzzz thực hiện hướng đến sự tươi trẻ, trong trẻo của những đứa bé khi được về quê khám phá. Không ai khác, một trong hai nhân vật chính trong truyện chính là tác giả của bộ lịch (nhân vật Bi), cùng anh họ của cô bạn (nhân vật Be).

Chầm chậm ngắm nghía 12 artwork của Toodayzzz với những chia sẻ chân thật của tác giả để xem có ai là “đồng hương” của cô bạn không nhé!

Các trang thông tin và liên hệ: 

Instagram | Facebook | Behance

 “Mình thích cảm giác ngồi trên cây lắm, và mình nghĩ chôm chôm là loại trái cây khá quen thuộc ở miền Tây nên mình đã vẽ chúng.”
“Chỗ mình ở lúc bé, buổi trưa khá nóng bức. Bọn mình luôn chờ bác bán kem đi ngang để mè nheo xin ông bà mấy ngàn để mua kem.”
“Lớn lên ở miền Tây sông nước, nên việc đùa nghịch ở dưới nước cũng không xa lạ gì với bọn con nít, mình nghĩ đó cũng là một khám phá của cô bé tên Bi lúc nhỏ về thế giới dưới mặt nước.”
“Nhà mình lúc bé cũng trồng lúa, những cây rơm được trữ để dùng là những hình ảnh quen thuộc với mình. Hồi bé không dám leo lên nằm những vậy đâu, giờ vẽ để thỏa mãn ước mơ hồi bé (cười).”
“Hồi bé ghét ngủ trưa kinh khủng, giờ thì mình thấy việc ngủ trưa dưới tán cây ở nhà ngoại là cảm giác gì đấy, thật bình yên.”
 “Bọn mình cũng đôi lần lén tắm mưa, đi dạo dạo ở mấy chỗ nước đọng kiếm cá, bắt ốc (nhưng thường không bắt được gì).”
“Quê mình ở Tiền Giang, nhưng mình rất thích đi dạo ở rừng tràm. Tranh này mình lấy cảm hứng từ một bức ảnh chụp rừng tràm. Sau này nhất định mình sẽ chạy nhảy trong đây một lần cho thỏa thích (cười).”
“Tết Trung Thu ở nhà mình hay tụ họp với nhau, ông bà con cháu rất vui.”
“Hoa dâm bụt chắc không xa lạ gì với mọi người đúng không? Bọn mình hay lấy hoa làm lồng đèn, trộn lá dâm bụt giã nhuyễn với tí nước rửa chén để làm nước thổi bong bóng (Mình không biết nó có tác dụng gì không, nhưng đây là cách chơi của mấy cậu đã truyền cho chúng mình (cười)).”
 “Đây là một loại nhà khá phổ biến với những người dân sống ven bờ sông ở khu vực miền Tây.”
“Mình thích những buổi chiều hoàng hôn yên ả nghe tiếng diều bay, gió lùa bên cánh đồng của ngoại.”
“Đầm súng khá đặc trưng cho vùng quê miền Tây của mình, tuy chưa trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên mặt nước ở nơi ngập tràn súng như này, nhưng mình hy vọng sẽ có dịp trải nghiệm chúng.”

Toodayzzz chia sẻ bản thân có nhiều điểm chưa hài lòng về bộ lịch và sẽ cố gắng hoàn thiện vào những dự án sau. Ngoài ra, cô bạn cũng đang trên hành trình khám phá bản thân để tìm phong cách minh họa phù hợp với mình.

Thực hiện: May

Thiết kế: Uyên Nguyễn

Hình ảnh do nhân vật cung cấp

Cùng tác giả

#Tag

idesign signature may Toodayzzz vẽ minh họa vẽ minh họa lịch

iDesign Must-try

Procreate ra mắt ứng dụng ‘Procreate Dreams’ nhằm cách mạng hóa hoạt hình trên iPad
Procreate ra mắt ứng dụng ‘Procreate Dreams’ nhằm cách mạng hóa hoạt hình trên iPad
Procreate vừa giới thiệu ứng dụng mới, Procreate Dreams trên iPad, giúp người dùng vẽ chuyển động và làm hoạt hình dễ dàng và tối ưu hơn. Procreate là một ứng…
An Bùi khám phá với Thiết kế sáng tạo đa ngành - Multidisciplinary Design
An Bùi khám phá với Thiết kế sáng tạo đa ngành - Multidisciplinary Design
Multidisciplinary Design là một thuật ngữ “vừa mới, vừa lạ” tại Việt Nam. Mình đã có dịp đọc một bài viết sáng tạo liên quan và tìm hiểu về nó:…
Cảnh quan tôn giáo - tín ngưỡng đa dạng của Đông Nam Á trong triển lãm Tropical Hallucinations - Ảo giác Nhiệt đới
Cảnh quan tôn giáo - tín ngưỡng đa dạng của Đông Nam Á trong triển lãm Tropical Hallucinations - Ảo giác Nhiệt đới
Với 12 tác phẩm đa dạng chất liệu, từ tranh, điêu khắc, video, đến sắp đặt và nhiếp ảnh, triển lãm “Tropical Hallucinations – Ảo giác Nhiệt đới” soi vào…
Hayao Miyazaki không nghỉ hưu nữa và đang lên ý tưởng cho phim mới 
Hayao Miyazaki không nghỉ hưu nữa và đang lên ý tưởng cho phim mới 
Tháng 7 vừa qua, nhiều fan trung thành của hãng phim hoạt hình Nhật Bản Studio Ghibli đã tỏ ra tiếc nuối khi nghe tin “How Do You Live?” (tên…
‘Dành khoảng thời gian thảnh thơi và đón Trung Thu như khi ta còn là con nít!’ cùng Truy Bảo
‘Dành khoảng thời gian thảnh thơi và đón Trung Thu như khi ta còn là con nít!’ cùng Truy Bảo
Trung Thu thời hiện đại tuy không còn phản ánh đúng tinh thần của nó, nhưng với những thế hệ cũ, Trung Thu vẫn là những mảnh kí ức đẹp…
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 09/2023
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 09/2023
/Maybe bạn nên …Đi!/ là series giới thiệu những sự kiện nổi bật trong tuần hoặc trong tháng mà bạn không nên bỏ lỡ. 1. Triển lãm ‘Từ dân gian…