Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Các tác phẩm điêu khắc đậm chất vị lai tiết lộ phần ‘ánh sáng ẩn chứa bên trong’ cơ thể và linh hồn

Nghệ sĩ người Philippines, Joshua Limon Palisoc đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc tượng hình không chỉ khám phá bên ngoài cơ thể mà còn chiếu sáng cuộc sống bên trong con người. 

Anh sử dụng kim loại hàn để tạo ra các mảnh ghép có kích thước như người thật và được chiếu sáng từ bên trong bằng các dải đèn LED. Những khoảng trống có chủ ý giữa các sợi dây cho phép ánh sáng của ‘linh hồn’ xuyên qua cơ thể. 

Bộ tượng mang tên “Ephemeral Vessels” (Những con tàu phù du), đã được ra mắt trong buổi trình diễn cá nhân đầu tiên của Palisoc tại Bảo tàng Nghệ thuật Pinto tại Antipolo Philippines. Tác phẩm nghệ thuật được lấy cảm hứng từ các khái niệm từ Tâm lý học Philippines, bao gồm loob (nhân cách lương tâm), labas (cơ thể vật chất và lalim (lý trí). Palisoc sử dụng cơ thể con người để ghi lại “trạng thái tinh thần và con người của nghệ sĩ”. Trong khi một số hình ảnh là được trình bày trong các tư thế năng động với cánh tay dang ra và lưng cong, những tư thế khác có vẻ điềm tĩnh và bình yên hơn.

“Vessel of the Universe”, hay Sisidlan ng Kalawkan, mô tả một bức tượng bị cắt làm đôi ở giữa. Sự phân chia cho thấy “ánh sáng bên trong” được che giấu bởi lớp vỏ bên ngoài tạm thời. Khi được lắp đặt trong những căn phòng tối, ánh sáng bên trong những tác phẩm điêu khắc này nhằm truyền tải “sự kém cỏi của những mảnh [kim loại]”Palisoc hy vọng rằng bộ tượng này sẽ truyền cảm hứng để mọi người không tồn tại trên thế giới một cách thụ động mà hãy “khuấy động và ảnh hưởng đến người khác thông qua những phương thức chân chính của chúng ta”

Hãy cùng iDesign cuộn xuống để cùng chiêm ngưỡng thêm các tác phẩm điêu khắc tượng hình đáng kinh ngạc của Palisoc và theo dõi nghệ sĩ tuyệt vời này trên Instagram để cập nhật những dự án mới nhất của anh ấy.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: mymodernmet

Hình trong bài (7)