Nam Vu Nam Vu - Graphic Design

Nghệ sĩ Andhika Muksin tưởng tượng lại cách thức ‘hài hước’ mà các bộ phim hoạt hình của Disney được ‘thực sự được tạo ra’

Bạn đã bao giờ xem qua một bộ phim với những hiệu ứng đặc biệt tuyệt vời và tự thắc mắc rằng liệu nó được tạo ra như thế nào hay chưa? Và họa sĩ Andhika Muksin cũng đặt câu hỏi tương tự cho các bộ phim hoạt hình của Disney.

Là một người hâm mộ lâu năm của những tác phẩm kinh điển như Nàng tiên cá và Aladdin, Muksin đã tạo ra một loạt hình ảnh minh họa hậu trường cho thấy những bộ phim này sẽ được thực hiện như thế nào nếu chúng là người thật đóng.

“Tôi là một fan cuồng của Disney từ khi còn nhỏ,” Muksin chia sẻ với My Modern Met. “Ngoài ra, tôi luôn đam mê nghệ thuật, minh họa và tôi thậm chí đã từng có thời gian làm nghệ sĩ vào cuối những năm 20 tuổi trước khi ổn định công việc văn phòng. Vì vậy, tôi nghĩ đó là khoảng thời gian tôi bắt đầu kết hợp sở thích của mình thành một: nghệ thuật và Disney. Đó là cách cho phép tôi mang thứ phép thuật thời thơ ấu đó vào tuổi trưởng thành của mình, tưởng tượng tất cả các nhân vật này đối phó với các tình huống thực tế một cách vui nhộn, hài hước.”

Muksin lấy những phân đoạn mang tính biểu tượng nhất từ ​​các bộ phim hoạt hình của Disney và vẽ lại chúng bằng sự hài hước dễ hiểu. Ví dụ, thay vì một Hoàng tử quyến rũ thực sự, Cinderella lại đang ôm một tấm bìa cứng. Và vị Thần đèn mạnh mẽ từ Aladdin hóa ra là một người đàn ông đã được trang điểm và đang ngáp trước một tấm phông xanh. Ngay cả công chúa Ariel đáng yêu cũng được “tiết lộ” không phải là một nàng tiên cá chính hiệu mà thực sự là một cô gái giấu chân của mình trước máy ảnh.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: mymodernmet

Hình trong bài (4)