Chilaxu Chilaxu - Graphic Design

Chester - Vườn bách thú dành cho gia đình

Chester được đề cử là một trong những nơi nghiên cứu và bảo tồn động vật uy tín, và là đơn vị đấu tranh cho cuộc sống các loài động vật hoang dã vô cùng nhiệt huyết.

Hannah Decker là một nhà thiết kế chuyên về lĩnh vực đồ hoạ, nhận diện thương hiệu và chỉ đạo nghệ thuật sống tại Brooklyn, New York, Mỹ. Với dự án tái thiết kế bộ nhận diện thương hiệu dành cho sở thú Chester tại Anh, cô đã thể hiện đúng đặc trưng tính chất nơi đây bằng phong cách đơn giản, hiện đại và vô cùng thân thiện.

Sở thú Chester tại vương quốc Anh là một trường hợp đặc biệt của cách xây dựng vườn thú.

Vào giữa thế kỷ 20, một cậu bé tên George Mottershead được dẫn đi tham quan sở thú tại Manchester. Những điều George thấy ngày hôm đó đã thúc đẩy động lực cho cậu bé làm nên điều khác biệt. Cậu quả quyết với bố rằng: “Khi con có một sở thú, nó sẽ không có bất cứ rào chắn nào cả.”

George không bao giờ quên ngày hôm đó cùng lời hứa năm nào. Năm 1930, đã lớn và lập gia đình, cậu mua lại Oakfield House và một mảnh đất rộng bảy mẫu Anh với giá 3500 bảng. Tiếp đó cậu đã mua một nhóm động vật từ sở thú tại Shavington, gần Crewe…để trở thành những thành viên đầu tiên của gia đình động vật tại sở thú Chester.

Vườn thú mở cửa vào năm 1931, George đã xoay sở để giữ vững sở thú vào những năm diễn ra Thế chiến thứ hai dù điều đó không hề dễ dàng.

Khi chiến tranh kết thúc, sở thú bắt đầu phát triển nhanh chóng. Một trong những câu khẩu hiệu của nơi đây vào thời đó là “Luôn luôn xây dựng.” Với tinh thần và nhiệt huyết tràn đầy của George, sở thú vẫn được tiếp tục với giấc mơ “không rào chắn” khi ông mất vào năm 1978.

Ngày nay, Chester không những là vườn bách thú nổi tiếng nhất tại vương quốc Anh, mà còn nằm trong top 15 của thế giới; họ còn được đề cử là một trong những nơi nghiên cứu và bảo tồn động vật uy tín, và là đơn vị đấu tranh cho cuộc sống của các loài động vật hoang dã vô cùng nhiệt huyết.

Tất cả bắt đầu từ một cậu bé có lòng yêu mến sâu sắc đối với động vật, từ hơn 100 năm trước.


Nguồn: chesterzoo.org

Nguồn ảnh: Behance

Hình trong bài (21)