Đáo Đáo - Graphic Design

10 kiểu phối màu lý tưởng cho dự án tiếp theo của bạn

Một quy luật bất thành văn mà các nhà thiết kế cần phải nhớ là không nên tuân thủ theo một kiểu phối màu nhất định nào.

Phải mất nhiều thời gian và công sức để tạo ra một phương thức phối màu hoàn hảo và tầm quan trọng của các kiểu phối màu có thể to lớn hơn bạn tưởng tượng. Dĩ nhiên mỗi màu sắc sẽ kích thích một tầng lớp cảm xúc khác nhau, tuy nhiên mọi chuyện không dừng lại ở đó. Mỗi màu sắc sẽ đóng góp theo một cách riêng biệt đến tác phẩm.

Một quy luật bất thành văn mà các nhà thiết kế cần phải nhớ là không nên tuân thủ theo một kiểu phối màu nhất định nào. Lý do ở đây là gì? Đó chính là bản thân sẽ cứ tự động sử dụng hoài một kiểu phối màu và dần dần sẽ trở thành thói quen. Đôi khi, bạn sẽ muốn ở trong vùng an toàn của riêng mình và không muốn bỏ sức khám phá thêm bất kì điều gì mới mẻ.

Với một vài nhà thiết kế, quan điểm cá nhân có tầm quan trọng hơn nhiều so với tác phẩm của họ. Họ lo sợ rằng kiểu phối màu mới này sẽ phá hủy tác phẩm hoặc mọi người sẽ không đón nhận công thức mới mẻ này.

Nói cách khác, bạn muốn kiểm soát được cách phối màu sắp được áp dụng để hoàn thành tác phẩm.

Chúng tôi đề nghị rằng đôi khi bạn nên tìm hiểu các phương thức phối màu mới hoặc bất kì thứ gì kích thích tâm hồn nghệ sĩ của mình. Dành thời gian tìm kiếm cảm hứng và khiến điều này trở thành thói quen. Hãy lưu lại những phương thức phối màu mình yêu thích và cố gắng ứng dụng vào dự án tiếp theo của mình.

Hi vọng bạn sẽ tìm được cảm hứng với những tác phẩm của nhiều nghệ sĩ dưới đây. Bạn sẽ tìm thấy những phương thức phối màu mới lạ và bắt mắt. Vì minh họa kiểu này vô cùng chi tiết, chúng ta chỉ thấy được bề nổi cũng như nội dung chính. Bạn cũng nên tìm cách ứng dụng những kiểu phối màu dưới đây vào những dự án sắp tới của mình.

Dưới đây là những kiểu phối màu mà chúng tôi nghĩ là sẽ thích hợp với bất kì dự án nào:

Tuyệt chiêu nuôi dưỡng sáng tạo cho nhà thiết kế

Chúng tôi luôn thấu hiểu rằng nhà thiết kế luôn bận rộn với công việc. Đôi khi deadline đã gần kề, thời gian quá eo hẹp để bạn rong chơi thử sức với các phương thức phối màu đa dạng. May mắn thay, Colormind xuất hiện như một vị cứu tinh. Phần mềm tạo kiểu phối màu dựa theo AI này có thể thu thập nhiều thông tin màu sắc từ các bức hình, phim ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể dễ dàng tạo ra kiểu phối màu tùy thích, đồng thời cũng có khả năng thêm màu sắc vào mã màu HEX và tạo ra kiểu phối màu mới từ đó. Dưới đây là một ví dụ minh họa điển hình:

Người dịch: Đáo
Nguồn: isoflat

Hình trong bài (14)