chilaxu chilaxu - Art and Ads

Tu sửa căn hộ 60 mét vuông thành không gian dành cho gia đình ba người

Sinh em bé và tu sửa nhà có lẽ là hai thứ vất vả nhất và cũng hào hứng nhất trong cuộc đời của nhà thiết kế đồ hoạ Holly McCauley và chồng cô Nich Zalmstra, một thợ mộc (và đang chuẩn bị chuyển sang làm phim!), đã thực hiện hai thứ cùng một lúc, khi tu bổ lại căn nhà xập xệ thập niên 80 thành một mái ấm thực sự.

Nhà thiết kế đồ hoạ và chủ phòng tranh Holly McCauley, và chồng mình đã sống trong vùng Northern Rivers từ năm 2010, và là một người hâm mộ trung thành của nơi đây. Lần đầu tiên thấy nơi này khi đi ngang qua, cả hai đều đồng ý rằng “nó chẳng đáng để đến xem thử bên trong, vì trông nơi này giống như một bãi rác vậy”. Chỉ khi họ nhận ra tình cảnh hạn hẹp tài chính của mình, họ mới bắt đầu cân nhắc lại mảnh đất và thấy được tiềm năng của việc biến nơi trú ngụ khiêm tốn này trở thành một căn nhà thật sự.

Quyết định mua căn nhà mà thậm chí không nhìn bên trong, cũng khiếp đảm như khi cả hai biết được rằng mình sắp có đứa con đầu lòng vậy! Sự hào hứng này tuột hẳn khi họ nhận được chìa khoá nhà, và Holly thừa nhận rằng “chúng tôi ghét nó kinh khủng!” Nhưng trải qua hơn ba năm rưỡi, Nick đã có thể đưa kỹ năng làm mộc của mình vào vận dụng, biến đổi căn nhà tồi tàn này trở thành một nơi mà cả gia đình sẽ yêu thích.

Nhiệm vụ đầu tiên là cải tạo lại khu vườn, dỡ bỏ những chiếc lều mục nát ở sân sau, và quét sơn trắng lên, làm một sàn gỗ mới và bỏ đi tấm thảm cũ. Sau đó, Nick đã đánh bóng một cách khó khăn tấm xi măng với máy mài tay, thêm vào kho chứa đồ trong nhà bếp và một phòng tắm mới, rồi ốp toàn bộ tường trong nhà với bảng VJ. Trong khi gia đình chưa có thay đổi gì lớn về cấu trúc, với đứa trẻ thứ hai đang sắp ra đời, họ mong rằng mình có thể có chỗ cho một phòng ngủ phụ trong tương lai.

Với 60 mét vuông, diện tích nhỏ hẹp của căn nhà khiến nó trông như là một căn hộ dành cho bà lão đơn thân hơn là một gia đình, nhưng Holly giải thích rằng đó là lối sống của họ. Phần nội thất là sự cân bằng giữa gỗ nhẹ, sơn trắng và xi măng với bộ sưu tập sống động của cặp đôi, nào là mền, tác phẩm nghệ thuật, ván lướt sóng và đồ nữ trang Mexico. Holly nhấn mạnh rằng “Tôi muốn căn nhà phản ánh chúng tôi, những nơi mà chúng tôi đã đến và cách chúng tôi sống”.

Nguồn: The Design Files

Hình trong bài (11)