chilaxu chilaxu - Art and Ads

Căn hộ 85 mét vuông với lối bài trí tinh nghịch của nhà sáng lập thương hiệu trang sức

Nếu bạn tưởng tượng nơi mà người sáng lập của một trong những thương hiệu trang sức nổi nhất New York đang sinh sống, có lẽ nó sẽ trông giống như bên dưới.

Caitlin Mociun, người sáng lập của công ty trang sức và vật dụng gia đình Mociun, đang sống trong căn hộ 85 m2 ở Brooklyn với chồng mình, Tammer Hijazi. Cặp đôi sáng tạo – Hijazi là người đồng sáng lập của công ty thiết kế Bower Studio – đã chọn cách trang trí vô cùng đặc biệt. Mociun mua căn hộ vào năm 2015, chuyển vào một năm sau đó, và chỉ đưa khung giường vào 6 tháng trước. Khi thực hiện cuộc đại tu bổ cho căn nhà của mình, cô không có bất cứ chiến lược cụ thể nào khi trang trí nó cả. Thay vào đó, cô dành thời gian lấp đầy căn nhà với những vật dụng tinh thần và những đồ linh tinh, tạo ra một bảo tàng đô thị thu nhỏ theo cách mà chỉ những người có năng khiếu thiết kế có thể làm.

“Tôi thậm chí đã khóc khi trở về căn hộ sau khi mua vì nó quá xấu! Tôi như thể “Chúa ơi, mình đã làm gì thế này,” Mociun nhớ lại không gian cũ trước khi sửa nhà. Sau khi dỡ đi phần trần, cửa, sàn và một phần của bếp, căn hộ trở nên thông thoáng hơn, vì vậy cô có thể bắt đầu đưa những lớp lang màu lạnh vào. Kết quả tạo ra một không gian sắc màu, tràn đầy những điều bất ngờ mang đầy tính cá nhân, thể hiện sự sáng tạo của Mociun và Hijazi trong lễ cưới sắc màu của họ tại miền Nam nước Ý.

Và dưới đây là những lời khuyên cô dành cho những người có ý định tu bổ căn nhà của mình với ý tưởng táo bạo tương tự.

Dành đủ thời gian

Hãy tính toán mọi thứ, ví dụ như, ghế sô-pha. Thay vì vội vàng chọn đại một cái ghế để ngồi, Mociun dành thời gian để tìm thấy đồ vật phù hợp với căn nhà. “Chúng tôi muốn một chiếc ghế thoải mái; không chỉ là một chiếc ghế mỏng-manh trông đẹp mà chẳng ai muốn ngồi lên,” cô ấy giải thích. Theo cách tiếp cận thụ động này, không gian dần hình thành một cách tự nhiên. Thậm chí nó còn được thêm thắt vào vài chi tiết lạ lùng: “Thường tôi theo một định hướng màu sắc rõ ràng cho những thứ như đồ nội thất và tường, vì vậy ghế sô-pha là một điểm bất ngờ trong đó,” Mociun nói. Công bằng mà nói, nó rất hợp.

Bắt đầu với một điểm tập trung

Một trong những điều đặc biệt nhất trong không gian của Mociun là sàn lót đá mài trên mặt bàn phòng bếp. Trong khi toàn bộ phần không gian còn lại trông rất tự nhiên cùng nhau, cô nói rằng cô biết chắc rằng mình muốn đưa vào đá cẩm thạch Max Lamb, và bước nhảy vọt ban đầu này cho phép kế hoạch trang trí tiếp tục một cách tự nhiên hơn. “Tôi muốn tạo ra một căn bếp mà mình thực sự muốn nấu nướng ở đó. Toàn bộ căn bếp được thiết kế xung quanh chiếc bàn bếp này. Dù nó màu sắc, hay nhẹ nhàng, thì chúng cũng không được quá nhộn nhạo khi đứng với nhau”. Không gian được ốp gỗ nhẹ và đi cùng các hộc tủ trắng, đây chính là lượng màu sắc vừa phải để đưa không gian trở về điểm cân bằng.

Hãy mua đồ ở những nơi lạ lùng

Mociun và Hijazi thường làm hai chuyến du lịch lớn mỗi năm – gần đây nhất là đến Ý và hòn đảo Naxos ở Hy Lạp – nơi họ mang về rất nhiều đồ gốm. Trong khi lời khuyên là đi du lịch để sắm vật dụng gia đình nghe có vẻ lạ kỳ, bạn có thể thay đổi thế này: Mociun hay đến những nơi như cửa hàng đồ ngũ kim và các tiệm bán đồ lưu niệm trong bảo tàng để tìm vật dụng decor. “Để thấy những thứ thật sự thú vị, bạn phải đến những cửa hàng hóc hẻm ở những khu phố kỳ lạ. Tôi mua được một cối xay cà phê rất tuyệt trong tiệm đồ ngũ kim ở Hy Lạp, một thứ mà chúng tôi không dùng nhưng nó thật sự vô cùng đẹp,” cô nói. Cô còn khuyên hãy đến những cửa hàng đồ lưu niệm ở bảo tàng địa phương hay thậm chí là các hội chợ thủ công. “Thường thì 99% các vật dụng rất xấu, nhưng rồi bạn sẽ tìm được một thứ rất đẹp. Hãy đến tiệm đồ cũ, đồ si,..” nhà thiết kế cho hay.

Sơn là câu trả lời cho các bài toán không gian nhỏ

Mociun đã tu bổ căn nhà rất nhiều trước khi chuyển vào, bao gồm lắp thêm một chiếc cửa cao đụng trần hướng mắt lên trên và sàn gỗ phong tẩy trắng giúp làm sáng căn hộ. Trong khi cô đồng ý rằng những điều này không hẳn là một ý tốt dành cho không gian nhỏ, có một tip nhỏ cô xài đó là: sơn trắng. “Hãy chắc mẩm rằng nó không phải là màu trắng nhạt,” cô cảnh báo. “Chọn một màu sáng, lạnh mà không có sắc vàng. Cách ánh sáng phản chiếu trong không gian sẽ khiến nó rộng ra.”

Nguồn: Domino

Hình trong bài (8)