Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Tác phẩm nâng cao nhận thức chống lại AIDS qua câu chữ trên những chiếc bao cao su

Nghệ sĩ Jenny HolzerAvant Arte đã cùng chung tay thực hiện nên một tác phẩm mới có nhan đề URGE AND URGE AND URGE, dự án bao gồm những chiếc bao cao su được đựng trong một lọ thủy tinh tái chế, thổi bằng phương pháp thủ công.

Dự án được thành lập bởi sự hợp tác của Đài tưởng niệm AIDS Thành phố New York trong một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về cuộc chiến chống AIDS hiện đang diễn ra. Mỗi chiếc bao cao su màu vàng, đỏ, đen và trắng đều thể hiện một số cụm từ đặc trưng của Holzer, chẳng hạn như “PROTECT ME FROM WHAT I WANT” (Bảo vệ tôi trước những gì tôi muốn), “EXPIRING FOR LOVE IS BEAUTIFUL BUT STUPID” (Hết mình vì tình yêu rất tuyệt nhưng cũng rất ngốc) và “MEN DON’T PROTECT YOU ANYMORE” (Đàn ông không bảo vệ bạn nữa đâu). Một số khác được in với các đoạn trích dẫn từ bài hát Song of Myself của Walt Whitman.

Phần lớn lợi nhuận thu được từ việc bán URGE AND URGE AND URGE sẽ phục vụ lợi ích cho Đài tưởng niệm AIDS, nơi lưu dấu và tưởng nhớ những người đã không may qua đời vì căn bệnh thế kỉ. Chưa dừng lại ở đó, số tiền cũng sẽ hỗ trợ các chương trình giáo dục, văn hóa cũng như duy trì đài tưởng niệm. Để kỷ niệm ngày ra mắt tác phẩm bên cạnh việc tôn vinh người đã khuất, một chiếc xe tải được trang bị màn hình LED sẽ hiển thị các văn bản dưới định dạng hoạt hình của Holzer và Walt Whitman khi tuần hành qua các địa điểm lịch sử quan trọng tại New York.

“Lần đầu tiên tôi gặp Jenny, cô ấy đã để lại một cuốn sách của Paul Thek trên bàn và chúng tôi đã bàn luận về tác phẩm của anh” Christian Luiten, Đồng sáng lập và Giám đốc Sáng tạo của Avant Arte cho biết. “Tôi đã không nhận ra rằng anh ấy, cũng như nhiều nghệ sĩ khác, đã qua đời vì AIDS. Vì vậy, khi Jenny đề nghị chúng tôi cộng tác trong ấn bản này với Đài tưởng niệm AIDS của Thành phố New York, tôi cảm thấy đây quả là một cơ hội tốt để chia sẻ những câu chuyện tương tự và phần nào đó nâng cao nhận thức về cuộc chiến chống HIV AIDS đang diễn ra cho cộng đồng. “

URGE AND URGE AND URGE có sẵn trong phiên bản 25 chiếc với giá € 4,400 EUR (khoảng $ 5,000 USD).

Người dịch : Nam Vu
Nguồn: hypebeast

Hình trong bài (5)