Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Mila - Chiếc đèn trần mang nét đẹp tối giản

Nhà thiết kế người Canada, Matthew McCormick đã tham gia tuần lễ thiết kế ở Milan với bộ sưu tập đèn trần mới nhất của mình.

Chiếc đèn mang hình dạng một quả cầu thủy tinh, được đặt cân bằng bên trong khung oval kim loại bằng đồng.

Để tạo ra hình thái tối giản, McCormick đã chủ ý thiết kế bộ đèn sao cho toàn bộ hệ thống dây điện đều có thể đặt gọn gàng bên trong khung kim loại.

“Tôi tạo ra Mila như một dự án nghiên cứu giữa hai khối đơn giản và thuần tuý,” McCormick giải thích. “Kết cấu đơn giản mà ấn tượng của Mila được tối giản trong từng chi tiết. Mila có thể được treo riêng, hoặc treo nhiều cụm chung với nhau để trở thành trung tâm ánh sáng trong bất cứ không gian nào.”

McCormick, người sáng lập ra thương hiệu cùng tên của mình vào năm 2013, tiết lộ rằng trong khi hiệu ứng ánh sáng nhẹ nhàng hắt ra từ quả cầu thuỷ tinh tựa như viên ngọc trai, thì hình hài tổng thể của đèn lại được gợi cảm hứng từ một người mẹ đang ôm bụng mong mỏi chào đón đứa con của mình.

“Mila là một cử chỉ của tình yêu,” McCormick nói. “Tôi hoàn toàn thuận theo trí óc và bản năng của mình khi thiết kế, vì rằng vợ chồng tôi đang mong mỏi đứa con đầu lòng của mình, nên tôi hiểu rất rõ cảm giác này như thế nào.”

“Tôi muốn ca tụng cuộc sống qua tác phẩm này trong khi vẫn giữ được tính thơ và vẻ đẹp của hình học và trật tự,” anh tiếp tục.

Ngoài Mila thì portfolio của McCormick còn có năm thiết kế đèn khác, bao gồm đèn Halo, đã được mở màn tại phòng tranh Milan năm ngoái trong tuần lễ thiết kế Milan 2017.


Nguồn: dezeen

Hình trong bài (3)