chilaxu chilaxu - Art and Ads

KTS Võ Trọng Nghĩa giành giải thưởng “Architect of The Year” của tạp chí Dezeen

Võ Trọng Nghĩa và studio của ông đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong giới kiến trúc Việt Nam và thế giới vì những dự án đậm đà tinh thần địa phương.

Gần đây, công ty kiến trúc Vo Trong Nghia Architects – thành lập vào năm 2006 đã được vinh danh là “Architect of The Year” trong lễ trao giải kiến trúc thường niên của tạp chí Dezeen.

Dezeen là một trong những tạp chí chuyên về kiến trúc, nội thất và thiết kế hàng đầu trên thế giới hiện nay, trong đó “Architect of The Year – Dezeen Awards” là một trong những giải thưởng do tạp chí tổ chức nhằm vinh danh những kiến trúc sư tiêu biểu trên toàn thế giới, với dàn ban giám khảo gồm 75 nhà tiên phong trong các lĩnh vực kiến trúc và thiết kế.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

Kết quả trao giải được các văn phòng kiến trúc uy tín bình chọn như Mecanoo, ODA New York, Studio Gang, Studio MK27, cụ thể có các kiến trúc sư hàng đầu thế giới như Sou Fujimoto, Lydon Neri, Kunle Adeyemi, Sonaii Rastogi và King Liu, được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau: sự thành công trong kinh doanh, sự hài lòng của khách hàng, sự ảnh hưởng tích cực, tầm nhìn và thành tích mạnh mẽ.

Ban giám khảo nhận xét rằng “Studio có nhận thức sâu sắc về bối cảnh mình đang hoạt động. Những giá trị lịch sử của Việt Nam hiện diện trong tác phẩm nhưng đồng thời có thể thấy được sự hiện đại của đất nước qua các công trình. Những dự án của Võ Trọng Nghĩa thể hiện sự chuyển đổi từ cũ sang mới. Studio đã phát triển được trường phái tư tưởng và kỹ thuật của riêng mình”.

Một trong những dự án mới hoàn thành gần đây của công ty, toà nhà Viettel Academy, cũng thắng giải “Civic Building of the Year” của Dezeen. Toạ lạc tại công viên Hoà Lạc Hi-Tech, cách Hà Nội 30 cây số, toà nhà gồm 12 khu nhà riêng lẻ kết nối với nhau bởi hệ thống cầu nối được thông gió kỹ lưỡng. Khu nhà có không khí mát mẻ dễ chịu do được bao quanh bởi khung cảnh tươi xanh của hồ và cây cối. Toà nhà được xây dựng với mục tiêu tạo ra một không gian yên tĩnh và thanh bình để các học viên tập trung vào việc học, tránh xa khỏi sự xô bồ ồn ã của cuộc sống đô thị. Ngoài ra, nơi đây còn cung cấp chỗ ở ngắn hạn và những khoá rèn luyện cho nhân viên tập đoàn Viettel.

Nguồn: Saigoneer

Hình trong bài (8)