Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Khám phá lễ hội Sanja Matsuri tại Nhật Bản cùng nhiếp ảnh gia Benjamin Beech

Tuần lễ diễn ra lễ hội Sanja Matsuri tại Tokyo được tái hiện qua những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Benjamin Beech.

Sanja (三社) nghĩa là 3 đền, và lễ hội 3 ngày là dịp mừng 3 người đàn ông sáng lập nên đền thờ Senso-ji tại Tokyo vào năm 645 SCN. Lễ mừng được biết đến là một trong những buổi diễu hành hoành tráng và hoang dại nhất Nhật Bản với hàng trăm ngàn người xem trên phố Asakusa. Nhiếp ảnh gia Benjamin Beech hiện đang sống tại Tokyo, đã bắt lại những bức chân dung thân mật của những người tham dự.

Nguồn: Benjamin Beech

“Phần lớn lễ hội diễn ra rất vui nhộn và an toàn cho người tham gia, các gia đình cũng như khách tham quan,” Beech nói, mô tả không khí mùa lễ. Một khía cạnh nữa của lễ hội là nó trở thành dịp để những yakuza ra ngoài và phô diễn hình xăm của họ trong tự hào. “Những nhóm này tham gia lễ hội, cho phép đám đông nhìn ngắm họ đôi chút cũng như thân thể đầy những hình xăm cầu kỳ của họ.”

/Yakuza (やくざ hay ヤクザ), thường được biết đến như là gokudō (極道), là một danh từ thường được dùng để chỉ mafia hay các tổ chức tội phạm truyền thống ở Nhật Bản. Ngày nay Yakuza là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới./

Nguồn: Benjamin Beech

Beech dành ngày thứ bảy và chủ nhật tại sự kiện để theo chân nhiều đám đông. Bạn có thể xem nhiều hơn những tác phẩm của anh tại website của anh hoặc Instagram.

Nguồn: Benjamin Beech
Nguồn: Benjamin Beech
Nguồn: Benjamin Beech
Nguồn: Benjamin Beech
Nguồn: Benjamin Beech
Nguồn: Benjamin Beech

Nguồn: spoon-tamago

Hình trong bài (9)