Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Đừng bỏ lỡ những tác phẩm nghệ thuật bằng giấy tuyệt đẹp này của Ayumi Shibata

Ayumi Shibata là một nghệ sĩ cắt giấy, nghệ sĩ sắp đặt người Nhật Bản. Chất liệu yêu thích của cô là giấy trắng.

“Museum Mile Book”

Với chỉ vài chục lớp giấy mỏng, người nghệ sĩ này hoàn toàn có thể sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, ẩn chứa những khái niệm nghệ thuật đầy mới lạ.

“In the Jar Corridors of Time”

Tác phẩm của Ayumi rất đa dạng, trải dài từ các thành phố phức tạp với quy mô lớn cũng như những ngôi nhà thu nhỏ xinh xắn, những đám mây và những khu rừng đầy cây cối được chiếu sáng trong các bình thủy tinh. Quan điểm sáng tạo của Ayumi được dựa vào từ “kami” trong tiếng Nhật – dịch nghĩa là giấy nhưng cũng có nghĩa là thần linh, thần thánh cũng như tinh thần, khi cô xem xét mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên xuất hiện trong những tác phẩm của chính mình. 

“Forest of Kami
“Forest of Kami
“Volcano Book”

“Thế giới của giấy trong lọ thuỷ tinh thể hiện nên một thế giới vi mô, đó là nơi ở con người của chúng ta, Trái đất, Vũ trụ và các chiều không gian khác nhau. Việc sắp đặt khu rừng có kích thước như người thật thể hiện thế giới vĩ mô, bên ngoài vũ trụ của chúng ta và những thế giới chưa được biết đến”, cô bộc bạch. 

Cùng iDesign chiêm ngưỡng các thiết kế bắt mắt này và nếu bạn đã bị “hớp hồn” bởi chúng, bạn có thể đến ngay Instagram của Ayumi Shibata để xem thêm những tác phẩm khác nhé.

Biên tập : Nam Vu

Nguồn: maybeyoumissedthisfnews

Hình trong bài (7)