loading

Du lịch vòng quanh Ukraine vào mùa đông

Ukraine là một đất nước đa sắc tộc, luôn trân trọng những giá trị truyền thống của tất cả mọi người. Ukraine cũng là một trong nhiều quốc gia ăn mừng năm mới hai lần: theo lịch Gregorian và Julian. Dĩ nhiên, lần thứ 2 là không chính thức.
Và cũng tại đây, lễ Giáng Sinh được tổ chức hai lần: những người Công giáo làm lễ theo lịch Gregorian và những người theo đạo Thiên chúa chính giáo cùng đạo Công giáo Hy Lạp làm theo lịch Julian.

Mọi gia đình ở Ukraine đều sắp xếp thời gian để tham gia lễ Giáng Sinh, họ thường ghé thăm những thành phố nổi tiếng – nơi mà lễ hội nào cũng được ăn mừng rất to và hoành tráng.

Đây là thành phố Dnipro, nơi hội tụ nhiều người Do Thái sinh sống và có một trung tâm lớn tên “Menorah” –  kinh đô sầm uất bậc nhất trên thế giới của người Do Thái .
Lễ Hanukkah đánh dấu sự khởi đầu cho các lễ hội mùa đông.

Thành phố Lviv. Kỉ niệm lễ giáng sinh.

Thành phố Kharkiv. Năm mới.

Ngôi làng Petrykivka, viện bảo tàng trưng bày các bức vẽ của Petrikov, các bức họa dân gian về cách trang trí nhà cửa của người Ukraine.

Lễ hội Malanka và Basil, rơi vào ngày lễ năm mới theo lịch Julian. Vào đêm trước của lễ hội, mọi người hóa trang theo kiểu ngộ nghĩnh để tránh quỷ dữ nhận ra họ. Họ đến chúc hàng xóm vụ mùa bội thu và nhiều sức khỏe trong dịp năm mới. Và sau đó chủ nhà cho tiền, kẹo hay bánh ngọt. Đôi lúc, chủ nhà mời họ uống một cốc rượu truyền thống của người Ukraine do chính tay họ làm, cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng cho chính mình ;-).

Bukovel, một khu trượt tuyết tọa lạc ở Carpathians. Thường thì tất cả các khách sạn đều chật kín khách du lịch trong mùa giáng sinh.

Kiev, bờ sông Dnipro. Lễ rửa tội-Baptism.
Những người theo đạo Thiên chúa phương Đông có một truyền thống: tắm mình trong dòng nước băng giá vào ngày lễ Giáng Sinh.
Băng trên con sông được cắt theo hình chữ thập, những kẻ liều lĩnh thay phiên nhau nhảy xuống đó. Và bất ngờ thay, họ sống sót bơi vào bờ!

Chúa Jesus từng nói: “Ta nói thật với các con: nếu đức tin của con chỉ nhỏ bằng hạt mù tạt… thì không có điều gì là không làm được!”.

Các lâu đài và tu viện ở phía Tây Ukraine.
Đây là những công trình nổi tiếng nhất được trùng tu lại để trở thành bảo tàng và chỉ là một phần nhỏ còn lại từ nền văn hóa cổ xưa. Tiếc là, phần lớn những tòa nhà cổ khác đều trong tình trạng bỏ hoang.

Illustrations by Nadiia Doicheva

Nguồn: https://www.behance.net/gallery/58727995/Travel-around-Ukraine-Winter
Dịch giả: Đáo

Cùng tác giả

#Tag

Giáng Sinh illustration lễ hội minh hoa mùa đông Noel ukraine

iDesign Must-try

Nếu chú mèo thay bạn viết nhật ký thường nhật?
Nếu chú mèo thay bạn viết nhật ký thường nhật?
Yeonju Choi - nữ họa sĩ người Hàn đã biến chú mèo Mo Dae Ri của mình trở thành nhân vật thay cô kể lại những hoạt động hằng ngày.…
Các tác phẩm nghệ thuật cổ điển và táo bạo của Giacomo Sforza
Các tác phẩm nghệ thuật cổ điển và táo bạo của Giacomo Sforza
Từ Mark Zuckerberg (Tổng giám đốc điều hành của Meta) đến chiếc Nokia 3310 không thể phá hủy, một nghệ sĩ người Ý có thể biến bất kỳ tài liệu…
Netflix phát hành bộ toolkit mới, do koto studio thực hiện
Netflix phát hành bộ toolkit mới, do koto studio thực hiện
Nền tảng phát trực tuyến đã phát hành một hệ thống thương hiệu và sản phẩm được sửa đổi lấy cảm hứng từ thế giới điện ảnh để tạo ra…
Thư giãn cùng bộ ba mèo con đáng yêu, tinh nghịch qua loạt tranh của NEKO OJIMEOW
Thư giãn cùng bộ ba mèo con đáng yêu, tinh nghịch qua loạt tranh của NEKO OJIMEOW
NEKO OJIMEOW là một họa sĩ tranh minh họa đến từ Đài Loan. Trên nền tông vàng pastel đặc trưng, họa sĩ đưa người xem đến với thế giới nghệ…
Những ‘căn cứ’ đầy thu hút qua loạt tranh minh họa của Akabane
Những ‘căn cứ’ đầy thu hút qua loạt tranh minh họa của Akabane
Akabane Boogie Woogie (赤羽ブギウギ) là họa sĩ tranh minh họa đến từ Nhật Bản, với bảng màu nổi bật và góc nhìn bao quát, những tác phẩm của Akabane đưa…
Những bức tranh minh họa cắt khung đầy màu sắc và chi tiết của Hinano
Những bức tranh minh họa cắt khung đầy màu sắc và chi tiết của Hinano
Hinano (日菜乃) là họa sĩ tranh minh họa đến từ Nhật Bản, những tác phẩm của Hinano thường bao gồm nhiều khung tranh nhỏ khắc họa những chi tiết, hình…