Loading Events

« All Events

Triển lãm Bóng nắng - Sự phản chiếu

Tháng Năm 8 @ 10:00 sáng - Tháng Sáu 9 @ 7:00 chiều

Triển lãm “Bóng nắng – Sự phản chiếu”, mang đến 12 tác phẩm mới nhất được sáng tác trong năm 2024 của nghệ sĩ Lê Quỳnh Anh.

Các tác phẩm trong triển lãm lần này mang chủ đề “Bóng nắng – Sự phản chiếu”, với những tựa đề gợi nhớ về mùa hè rực rỡ ở những nơi nghệ sĩ đã sống và đi qua. Giữa các khung hình thức mỗi nơi mỗi khác, người xem cảm nhận được các đường vẽ khi tụ lại khi phồng lên hoặc mờ nhạt theo nhịp thở và chuyển động cánh tay của nghệ sĩ, tạo thêm sự không đồng đều và biểu cảm cho bề mặt. Mỗi tác phẩm toát lên cảm giác về sự tích tụ hoặc cô đọng của thời gian, đôi khi là sự kiên nhẫn chờ đợi một vệt tinh tế tự phát hay tự ý thức của Quỳnh Anh.

Chúng ta có thể thực sự thấy được sự bon ken chen chúc ở “Shibuya #1”, “Shibuya #2”, hay “Shinjuku” – những ga lớn đông đúc bậc nhất nơi Tokyo, nhưng cũng cảm được sự tĩnh lặng tới mức nghe được âm thanh từ thiên nhiên trong “Vẫn ở Fukui, một chiều nắng tháng 7” hay “Giấc mơ trưa”, từ sự thanh thản nhẹ bẫng trong “Chiều hoàng hôn ở Kobe” tới bức bối tới nao lòng trong “Paris, mùa hè 2018”. Một sự ‘déjà vu’ trong tính hình tượng, như một khúc nhạc dường như đã nắm bắt được nhịp lại chuyển sang một điệu hoàn toàn khác, đầy bất ngờ và phiêu cảm.

Lê Quỳnh Anh tốt nghiệp Cử nhân (2018) và Thạc sĩ Mỹ thuật (2020) Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Được biết đến qua nhiều tác phẩm hiện thực và bán hiện thực, từ năm 2023, Lê Quỳnh Anh chính thức theo đuổi nghệ thuật trừu tượng như một hình thức biểu đạt nổi bật của mình. Luôn thử sức với nhiều cách tiếp cận, đa dạng phong thái biểu đạt và hơn hết, vẫn giữ cho mình sự trong sáng trong soi rọi kí ức phản chiếu, Lê Quỳnh Anh nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn nghệ thuật trong và ngoài nước.

  • Thời gian: 08.05 – 09.06.2024
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 19:00 Thứ Ba – Chủ Nhật
  • Địa điểm: Gate Gate Gallery, 55 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
  •  Miễn phí vé vào cửa
  • Để đảm bảo trải nghiệm tham quan triển lãm, không gian Gate Gate giới hạn 20 người/ lượt tham quan. Vui lòng đăng kí tại link: https://forms.gle/bb6PdWwztALTXcLEA

Nguồn: Gate Gate Gallery 

Details

Start:
Tháng Năm 8 @ 10:00 sáng
End:
Tháng Sáu 9 @ 7:00 chiều

Venue

Gate Gate Gallery, 55 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội