chilaxu chilaxu - Art and Ads

Rebecca Hendin thể hiện quan điểm chính trị qua những bức minh hoạ súc tích

Từ Jeremy Corbyn đến KLF, nghệ sĩ minh hoạ Rebecca Hendin có tài tạo ra những bức chân dung sắc bén, mang theo bầu không khí độc đáo và phần bình luận tinh tế trong loạt truyện của mình.

Làm việc trải dài nhiều lĩnh vực như minh hoạ, diễn hoạ, hoạt hình, nghệ thuật và thiết kế, Hendin đã sống ở London được gần một thập kỷ sau khi chuyển đến từ quê hương Hoa Kỳ của mình. Cô thường làm việc như một nghệ sĩ minh hoạ, animator in-house tại BBC Ideas “và sẽ thường bị thấy hay lẩn khuất ở Đài phát thanh,” cô thêm vào.

Đến năm 2018 Hendin đã làm việc toàn thời gian như một nghệ sĩ minh hoạ và nhà thiết kế in-house tại BuzzFeed bên cạnh những dự án tự do ngoài lề. Những phim hoạt hình chính trị Mỹ được cung cấp bởi Universal Uclick, và những tác phẩm hoạt hình là một phần của bộ sưu tập của Newseum ở Washington, D.C.

Trong khi tác phẩm của cô thực hiện cho BBC ít mang tính chính trị hơn những thứ tại BuzzFeed, tiền đề trọng tâm vẫn như cũ: cách giao tiếp khéo léo kể về những con người và câu chuyện chỉ qua một bức tranh. Đây không phải là công việc dễ dàng: bạn không đơn thuần truyền tải những vấn đề phức tạp qua hình ảnh mà khung thời gian cho từng hình cũng rất sát sao tại BuzzFeed, đôi khi chỉ có vài giờ để hoàn thành bức tranh.

Dưới đây là tác phẩm mới nhất của Hendin thực hiện cho BBC Newsbeat, đoạn video ngắn qua giọng kể của một người phụ nữ từng bị bạo hành bởi bạn trai thời niên thiếu, cùng nhiều tác phẩm nổi bật khác.

Nguồn: creativeboom

Hình trong bài (22)