Phương Tây hé lộ qua ống kính của cô gái người Việt Zi Nguyen

id zinguyen 06a

“…Đừng bao giờ cảm thấy áp lực khi chụp ảnh. Điều tuyệt vời nhất thường sẽ xuất hiện khi bạn ít ngờ đến nhất, vậy nên hãy cứ thư giãn và tận hưởng bất cứ điều gì bạn chụp được.”

id zinguyen 01

Tên tôi là Zi Nguyen. Tôi là một nhiếp ảnh gia chuyên về chân dung và thời trang hiện đang sống tại Boston, Massachusetts. Tôi bắt đầu chụp ảnh từ rất nhiều năm về trước khi còn là một cô bé 16 tuổi lần đầu chuyển từ Việt Nam đến sống tại Mỹ để học tập. Cha đã mua cho tôi một chiếc máy ảnh point-and-shoot (máy ảnh với cơ cấu đơn giản chỉ cần ngắm và bấm chụp) để tôi có thể chụp lại đời sống hằng ngày và chia sẻ với gia đình mình, và tôi bắt đầu mê mẩn từ đó. Lúc ban sơ, tôi chụp rất nhiều những hình ảnh đời thường ở Seattle - nơi tôi sống lúc bấy giờ - và chân dung của bạn mình. Lần chụp ảnh “thời trang” đầu tiên của tôi là dành cho một tờ rơi quảng cáo dạ tiệc của trường…Tôi luôn có hứng thú với thời trang và quần áo nên mọi thứ đều đến rất tự nhiên khi chụp.

id zinguyen 02

Hãy kể hai trong số những nhiếp ảnh gia yêu thích nhất của bạn và lý do tại sao bạn yêu mến họ? Điều gì ở tác phẩm của họ khiến bạn thích thú?

Thật khó để chọn ra chỉ hai người, nhưng tôi rất hâm mộ Fanny Latour Lambert. Cô ấy là một nghệ sĩ trẻ người Pháp luôn tạo ra bất ngờ với những bức ảnh sắc sảo, sáng tạo và vô cùng đặc biệt. Lambert có thể khắc hoạ được tính cách của người mẫu và nắm bắt chúng rất tốt - cảm xúc, chuyển động và tâm hồn của họ. Thật khó để tạo ra những tác phẩm như thế. Khi nhìn vào ảnh chụp của cô ấy, bạn biết rằng nhiếp ảnh gia đã thực sự kết nối gần gũi với những người mẫu của mình. Một người khác tôi cũng vô cùng thích đó là Chris Schoonover, một nhiếp ảnh gia đang sống tại New York bắt đầu chụp hình chỉ với chiếc iPhone của mình. Anh ấy có năng khiếu trong việc sử dụng màu sắc và giữ lại khoảnh khắc khi con người tương tác với không gian xung quanh họ. Luôn có điều gì đó thú vị trong tác phẩm của anh, dù to hay nhỏ. Tôi thường xem ảnh chụp của Chris để lấy cảm hứng.

id zinguyen 03

Hãy kể với chúng tôi về một bức ảnh gắn liền với kỷ niệm chụp hình đáng nhớ nhất của bạn.

Phần lớn những bức hình của tôi đều được chụp rất nhất thời, và tấm dưới đây là một trong số đó. Vào một buổi chụp hình nhỏ cùng bè bạn, tôi đã tạo dáng cho MaKayla (cô gái) dựa lưng vào bức tường vàng gần đó. Tôi luôn muốn khiến cho ảnh của mình trở nên thú vị, dù chỉ là một chút. Tôi thích chơi đùa cùng ánh sáng và bóng tối, vì vậy tôi giơ tay lên và thử nhiều thứ. Bỗng dưng tôi để ý đến hình tròn màu đen (trên tường) và nó gợi cảm hứng cho tôi muốn tạo bóng đổ từ bàn tay xuống mắt MaKayla. Tấm ảnh này gợi nhắc tôi về việc đừng bao giờ cảm thấy áp lực khi chụp ảnh. Điều tuyệt vời nhất (thường thường) sẽ xuất hiện khi bạn ít ngờ đến nhất, vậy nên hãy cứ thư giãn và tận hưởng bất cứ điều gì bạn chụp được.

id zinguyen 04

Lời khuyên tuyệt vời nhất bạn không bao giờ nhận được khi mới chập chững vào nghề là gì?

Khi mới bắt đầu, tôi có một cộng đồng rất nhỏ và không quen biết nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để hỏi han, nên cũng không có mấy lời khuyên cho lắm. Nhưng nếu để suy nghĩ, đó sẽ là hãy tập trung vào những điều cơ bản. Tạo ra một nền tảng vững chắc. Trừ khi bạn có một tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật, còn không những kiến thức này sẽ đẩy bạn vươn xa hơn và mạnh hơn rất nhiều. Đồng thời, hãy chăm chỉ và kiên định với việc tạo ra sản phẩm tốt nhất có thể. Và quan trọng nhất, đừng bao giờ sợ sai lầm.

id zinguyen 05
id zinguyen 06
id zinguyen 07
id zinguyen 08
id zinguyen 14
id zinguyen 15
id zinguyen 09
id zinguyen 11
id zinguyen 12
id zinguyen 13

Xem thêm tác phẩm của Zi Nguyen tại
500px: 500px.com/zinguyenphotos
Instragram: @Zinguyenn
Website: Zinguyen.com/


Nguồn: 500px

Nguồn ảnh: zinguyen.com