City song: Hong Kong - thành phố đông đúc nhộn nhịp

idesign hongkong 03a

Cùng khám phá cuộc sống thành thị và vẻ đẹp mỗi thành phố qua con mắt của cộng đồng VSCO.

Đây là bộ sưu tập #Citysong của lookluk trên VSCO, trang web khuyến khích mọi người chia sẻ góc nhìn về khung cảnh đô thị nơi mình đi qua hoặc lớn lên.

__________

idesign hongkong 01

Tôi là một người sinh ra và lớn lên tại Hồng Kông. Thành phố rất bé, nhưng lại là một trong những nơi tập trung đông dân nhất thế giới. Có rất nhiều toà chung cư ở nhiều nơi trong khu vực. Các toà nhà luôn tĩnh tại, nhưng con người mới là yếu tố tiếp thêm sức sống cho chúng.

image 1
image

Nhịp sống ở đây vô cùng nhanh. Đôi khi thật áp lực khi phải kiếm sống ở đây, nhưng bằng cách nào đó tất cả mọi người đều được rèn luyện để trở nên năng động, dẻo dai và dễ thích nghi. Là cha của hai đứa con, tôi bắt đầu bước chậm lại để ngắm nhìn con mình trưởng thành. Chúng ta đều cố gắng tìm điểm cân bằng trong cuộc sống!

idesign hongkong 04a

Tôi sống trong một khu nhà trợ cấp xã hội khi còn nhỏ. Chúng tôi ở trong một khu phố an ninh, nơi luôn có ánh sáng và không khí trong lành tràn vào phổi mỗi khi bước ra khỏi nhà. Những kiến trúc sư lớn tuổi tôn trọng nhu cầu cá nhân, thậm chí khi họ thiết kế nhà cho người nghèo. Ngày nay, chỉ có những toà chung cư phức hợp, đơn điệu được xây dựng. Thành phố dần mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

image 2
idesign hongkong 06a

Tôi đã chứng kiến sự biến chuyển nhanh chóng của Hồng Kông qua ba thập niên và hiểu rằng thay đổi là quy luật của nơi đây. Bây giờ, mỗi nơi tôi đến, tôi thường chú ý vào những thứ cũ kỹ, như một toà nhà với góc bo tròn đáng yêu chẳng hạn. Tôi chụp lại những thứ này, vì có thể lần sau nó sẽ không còn ở đây nữa.

image 3
idesign hongkong 09a

Mặc dù rất đông đúc và ồn ã, Hồng Kông vẫn là một nơi dễ mến. Sự tương phản ở mọi nơi, dường như ta cô độc trong bể chứa này, nhưng lại gắn kết mật thiết với nhau.

image 5
image 4

Xem nhiều hơn tại: Dunc Luk (lookluk)


Nguồn: vsco.co