Cậu Bé Thỏ và những chiếc khăn mùi xoa đậm hồn Việt

idesign muixoa 08

Nguyễn Ngọc Vũ đã cho ra đời những chiếc khăn lụa mềm mại mang tên “Mùi Xoa”.

Nếu bạn từng nghe đến danh xưng Nguyễn Ngọc Vũ, hay một cái tên mỹ miều khác là Cậu Bé Thỏ, đã từng chiêm ngưỡng những tác phẩm của anh, có lẽ bạn sẽ bất ngờ vì vẻ ngoài bụi bặm của Vũ.

Dưới đây là bài phỏng vấn Nguyễn Ngọc Vũ trên trang Dzungyoko Art Book, các bạn cùng theo dõi nhé.

idesign muixoa 015
Chân dung Nguyễn Ngọc Vũ. Ảnh chụp bởi Ánh Hồng Vân Hồ.

“Vũ gặp tôi vào một buổi trưa, cậu mặc áo thun đen có in hình kiểu rock-chic, mang giày boots trông ngầu ngầu kiểu “cool kid”, vậy mà ẩn bên trong đó, là một cậu bé khá e dè với người lạ, hiền và ít nói hẳn. Tôi thật sự khá bất ngờ về điều đó,” Hằng Vương chia sẻ.

idesign muixoa 014

“Ấn tượng của tôi về Vũ còn về việc Vũ là một người trẻ nhưng lại say mê với những giá trị truyền thống của Việt Nam. Dưới góc nhìn đương đại, các tác phẩm của Vũ mang màu sắc rất trẻ trung, vui nhộn nhưng chứa đựng nhiều tầng lớp ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể dễ dàng nắm bắt. Cách dùng màu đặc cùng nhiều tone nóng - lạnh đan xen là nét độc đáo tạo nên khác biệt mang dấu ấn cá nhân của Nguyễn Ngọc Vũ. Điều này vô tình trở thành điểm chung và là cầu nối cho Cậu Bé Thỏ và Dzũng Yoko gặp nhau. Kết quả của lần gặp gỡ giữa hai nghệ sĩ là những bức ảnh đầy cảm xúc qua sự thể hiện của người mẫu Trang Nguyễn.

Vũ tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật nhưng nổi trội nhất là các tác phẩm từ dự án Mùi xoa, cùng các bộ sưu tập nổi bật như MaiThuXCauBeTho, Contemporary Spirit of Tuong, cảm tác hoa hồng Takashimaya… dường như những chất chứa trong Vũ đều thể hiện qua sản phẩm nên khi tiếp xúc với người lạ, Vũ trở nên sâu lắng lạ thường .”

idesign muixoa 08
idesign muixoa 09
idesign muixoa 010
idesign muixoa 011

Với dự án mới của mình, Nguyễn Ngọc Vũ đã truyền tải tình yêu nguồn cội và văn hoá Việt Nam đến với mọi người bằng cách sử dụng hình tượng đặc trưng của văn hoá Việt vào hoạ tiết của khăn mùi xoa; đồng thời cho ra đời thương hiệu cùng tên mang sắc thái rất riêng: nhẹ nhàng, sâu lắng, nhưng đầy xúc cảm.

idesign muixoa 01
image 1
image
idesign muixoa 04
image 2
image 3
idesign muixoa 07
Ảnh phim chụp bởi Ánh Hồng Vân Hồ.

Nguồn: Dzungyoko Art Book

Nguồn ảnh: mùi xoa