4 bức ảnh về Việt Nam xuất sắc vào top ảnh đẹp nhất thế giới

Cuộc thi nhiếp ảnh thường niên được tổ chức bởi hệ thống lưu trữ và bảo tàng Smithsonian đã chọn ra 60 tác phẩm đẹp nhất ở 6 hạng mục. Trong số các bức ảnh đoạt giải, có tới 4 bức ảnh chụp tại Việt Nam với 3 tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt và một của nhiếp ảnh gia nước ngoài!

Cuộc thi ảnh năm nay có sự tham gia của hơn 48,000 tác phẩm dự thi tới từ 155 quốc gia và các tác phẩm xuất sắc được chia làm 6 hạng mục: Thế giới tự nhiên, Trải nghiệm nước Mỹ, Du lịch, Con người, Ảnh qua chỉnh sửa và Ảnh chụp từ điện thoại.

Bức ảnh “Làm hương” của tác giả Tran Tuan Viet miêu tả lại khung cảnh một người nông dân làm hương tại xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa, Hà Nội.
Tác phẩm mang tên “Bữa sáng tại khu chợ phiên” của nhiếp ảnh gia Thong Huu trong hạng mục du lịch.
Tác phẩm “Công nhân trên cánh đồng muối” được chụp tại Việt Nam bởi nhiếp ảnh gia Matty Karp. Bức hình được chuyển về tông màu đen trắng nhằm làm nổi bật hình ảnh những người phụ nữ.
Một tác phẩm khác của nhiếp ảnh gia Thanh Tran mang tên “Ô chợ” được chụp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dưới đây là những tác phẩm xuất sắc khác của nghệ sĩ nước ngoài, mời bạn cùng ngắm nhìn nhé.

Bức ảnh “Gấu và cá hồi” được chụp tại vùng hồ Kuril, nước Nga của nhiếp ảnh gia Roie Galitz. Quả thật, không có niềm vui gì bằng một chú gấu với con cá hồi ngậm trong miệng.
Bức ảnh “Người lái đò” của nhiếp ảnh gia Debashis Mukherjee chụp tại Tây Bengal, Ấn Độ ghi lại khung cảnh phút nghỉ ngơi yên bình của người lái đò trên dòng sông đầy tảo.
Tác phẩm “Cánh đồng ớt đỏ” của nhiếp ảnh gia Azim Khan Ronnie chụp tại Bogra, Bangladesh với khung cảnh người nông dân đang phơi ớt trên sân xi măng. Tại đây, có khoảng hơn 2,000 công nhân đang làm việc tại 100 trang trại ớt để cung cấp cho nhu cầu trong và ngoài nước.
Bức ảnh “Tê giác ở Chitwan” từ Chitwan, chụp bởi Tanya Sharapova tại Nepal. Tại Vườn quốc gia Chitwan này, còn khoảng 600 chú tê giác đang sinh sống.
“Sân sau” của Sarah Blesener

Chị em Curtis, Kate và Jude đang nằm trong sân sau nhà ở Watford, North Dakota (6/7/2017). Gia đình Long có 5 người con học tại nhà. Phía Tây North Dakota đã thu hút rất nhiều gia đình trên khắp cả nước Mỹ trong cơn sốt dầu gần đây. Watford, như những thị trấn thôn quê khác trong vùng, đang đối mặt với tình trạng thất nghiệp và phát triển quá tải kể từ khi ngành dầu mỏ xuống dốc.

“Ronja trong ngày lễ Trưởng thành” của Silvia Varela

Ronja lớn lên với tư cách là cô gái duy nhất trên hòn đảo Mykines hẻo lánh và bí ẩn, xa nhất về phía Tây của quần đảo Faroe và là nơi cư ngụ của rất nhiều loài chim trên thế giới. Lễ Trưởng thành của cô là buổi lễ đầu tiên ở Mykines kể từ năm 1962 vì không có một người trẻ nào sống trọn đời trên hòn đảo này từ rất lâu rồi.

“Một thiên thần Bỉ” của Alain Schroeder

Người đàn ông đang trên đường về nhà sau khi tham dự lễ hội Meyboom ở Brussel.

Bức ảnh “Sau một ngày dài” chụp tại Mỹ bởi nhiếp ảnh gia Geoffrey Giller.

Vào thời điểm cuối cùng của ngày - sau bữa tiệc muộn và bữa tiệc khuya - trong tiền sảnh của khách sạn, cuối cùng cô dâu và chú rể đã có thể nghỉ ngơi. Đây là khoảnh khắc cuối của cô dâu trước khi cửa thang máy đóng.

Khung cảnh thành phố New York hiện ra trong bức ảnh “NYC” bởi nhiếp ảnh gia Tatiana Borodina.

Bức ảnh này được chụp vào dịp Năm mới ở thành phố New York từ đường tàu điện trên không Roosevelt Island. Mặc dù trời mưa, mọi nơi dường như thấm đẫm không khí lễ hội tưng bừng. Những hạt mưa đậu lại trên mặt kính trông như buổi tiệc Giáng sinh vậy.

“Feliz Navidad” ghi lại khung cảnh những người bán hàng đội mũ Noel tại thủ đô Havana, Cuba. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Alexey Kharitonov.

Biên tập: Chilaxu

Nguồn ảnh: smithsonianmag