Chilaxu Chilaxu - i-Gallery

British Library - Thư viện quốc gia lâu đời và đồ sộ

British Library hững thư viện quốc gia lớn nhất trên thế giới nhờ sức chứa của nó. Vị chi nơi đây chứa đựng khoảng 150 - 200 triệu đồ vật từ khắp các nước.

Là thư viện ký gửi hợp pháp, Thư viện British Library nhận những bản in của mọi cuốn sách sản xuất tại vương quốc Anh và Ireland, bao gồm một lượng lớn những đầu sách nước ngoài được xuất bản tại vương quốc Anh. Thư viện được tài trợ bởi Cơ quan Văn hoá, Truyền thông và Thể Thao.

British Library là một thư viện nghiên cứu quan trọng, với đa dạng sách bằng nhiều thứ tiếng và nhiều format, cả bản in lẫn kỹ thuật số: sách, cảo bản, báo, báo tin tức, tạp chí, bản thu âm thanh và âm nhạc, video, kịch bản kịch, bằng sáng chế, cơ sở dữ liệu, bản đồ, tem, bản in, tranh vẽ. Bộ sưu tập của Thư viện bao gồm khoảng 14 triệu cuốn sách, cùng những cảo bản có giá trị và những cổ vật xưa từ cả 2000 năm TCN. Ngoài việc nhận bản in từ mọi nhà xuất bản ở vương quốc Anh và Ireland (xấp xỉ 8,000 bản mỗi ngày), Thư viện có một chương trình cho việc lưu trữ dữ liệu. Thư viện thu nhận khoảng 3 triệu đồ vật mỗi năm chiếm 9,6 km ở những giá sách mới. Có cả khoảng không cho hơn 1200 độc giả.

Toà nhà Euston Road mệnh danh đây là nơi “đặc biệt thu hút” vì kiến trúc và lịch sử của nó.

Thư viện British Library và St Pancras
Bên trong British Library
Hệ thống sắp xếp sách (MBHS) dùng để chuyển sách được yêu cầu từ kho đến phòng đọc
Tượng đồng ‘Sitting on History’ của Bill Woodrow được đặt hàng cho thư viện Anh bởi Carl Djerassi và Diane Middlebrook vào 1997. Sitting on History, với quả cầu và dây xích, ý chỉ sách như một kẻ nắm giữ thông tin mà ta không thể nào trốn thoát
Tượng đồng Newton của nhà điêu khắc Eduardo Paolozzi.
Bộ sưu tập tem
Cổng vào (thiết kế bởi Lida và David Kindersley)

Nguồn: wikipedia

Hình trong bài (8)