Thao Lee Thao Lee - i-Gallery

Phong bì lì xì đầy ý nghĩa cho xuân Mậu Tuất

 

Theo truyền thống, “Lì Xì” là một phong tục quan trọng trong kỳ nghỉ Tết, người ta trao và nhận phong bì đỏ cho nhau với mong muốn tốt đẹp nhất cho một năm tới. Phong bì đỏ có ý nghĩa rất đặc biệt. Màu đỏ đại diện cho niềm hy vọng và may mắn, màu đỏ mang lại hạnh phúc và sức khoẻ trong suốt cả năm mà người ta muốn trao gửi cho nhau.

Năm âm lịch của năm 2018 là “Năm Con Chó” theo người Việt gọi là năm “Mậu Tuất”. “Tuất” nghĩa là con chó tượng trưng cho lòng tin, thẳng thắn, đức hy sinh, và là con vật trung thành nhất mà con người tôn trọng.

Ở đây, tại phòng nghiên cứu sáng tạo ở thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam, chúng tôi muốn tạo ra những phong bì Đỏ khác nhau theo một cách mới, vừa hiện đại lại vừa giữ được nét truyền thống, trang trọng nhưng cũng không kém phần thân thiện cùng với hình thức đặc biệt, kỹ thuật in giới hạn và lựa chọn vật liệu cẩn thận. Bạc, đỏ, những vật liệu trong suốt được cắt theo khuôn mẫu được tự hào sử dụng cho thiết kế này.

Việc lựa chọn màu đỏ và xanh rất dễ bắt mắt, nó tách biệt khỏi những nhóm màu sắc bình thường để mang lại sự thú vị cho mùa Tết. Hình ảnh chính – hình ảnh “Năm con Chó” được minh họa theo phong cách hình học kết hợp với mô hình đục lỗ lấy cảm hứng từ Bánh Chưng – Bánh Dày – Bánh Tét truyền thống.

Hình ảnh kết hợp của “Mai vàng” và vòng tròn chữ tạo ra một hình dán thú vị trên phong bao.

Từ góc nhìn sáng tạo nhỏ của Blank Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến những gì tuyệt vời nhất mà một phong bì đỏ có thể mang lại.

Cùng xem thêm những tác phẩm của tác giả Đỗ Trọng Đạt trên Behance.

Tác giả: Đỗ Trọng Đạt – Blank Việt Nam

Người dịch: Thao Lee

Nguồn: Behance

 

 

 

Hình trong bài (19)