Thao Lee Thao Lee - i-Gallery

Không gian xanh tọa lạc giữa trời mây

Kiến trúc sư người Đức Ole Scheeren đã tổ chức lễ khánh thành cho việc xây dựng chuỗi tòa nhà cộng hưởng với thiên nhiên mang tên Empire. Đây sẽ là tòa nhà cao tầng bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 Chuỗi tòa nhà bao gồm ba tòa nhà cao chọc trời có hình dạng như một quả núi và dãy công viên xanh, tổng thể kiến trúc cao 333m.

Empire city chuỗi những tòa nhà chọc trời lớn nhất Việt Nam

Tòa nhà Empire được mô tả như ‘cuộc sống cộng sinh giữa thiên nhiên và thành phố’. Tọa lạc giữa trung tâm đô thị cùng độ cao lí tưởng, nơi đây hứa hẹn sẽ là khu nghỉ dưỡng đầy tuyệt vời. Tòa nhà cao 88 tầng bao gồm các căn hộ, văn phòng và khách sạn cũng như đài quan sát công cộng có kết cấu uốn lượn cắt ngang toà tháp mang tên “khu vườn trên mây”.

Empire city sẽ bao gồm ba tòa nhà chọc trời

Các tầng của tòa nhà được thiết kế với cảm hứng từ chính những khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam. Từ đây, bạn có thể quan sát toàn cảnh thành phố và sông Sài Gòn.

Tòa nhà mang đến cái nhìn toàn cảnh.

“Với địa thế gần cảng sông Sài Gòn, dự án sẽ tạo ra sự kết nối giữa cảnh quan thiên nhiên với đô thị đang phát triển sôi động“, Scheeren giải thích trong một tuyên bố. 

Tòa nhà bố trí nhiều loài thực vật bản địa kết hợp với các loài thủy sinh

Dự án đang được phát triển bởi liên doanh đa quốc gia của các công ty bất động sản từ Việt Nam, Singapore và Hong Kong, được gọi là công ty trách nhiệm hữu hạn Empire city.

Scheeren đã mô tả dự án này như một biểu tượng cho tương lai phát triển của thành phố

Biên tập: Thao Lee

Nguồn: designboom

Hình trong bài (5)