chilaxu chilaxu - i-Gallery

Hoạ sỹ Thành Phong ra mắt bộ sưu tập mới - Chó đá NGON

Trong quan niệm của người Việt xưa, chó là con vật trung thành và mang lại nhiều may mắn.

Nếu như chó bình thường chỉ canh gác được phần dương, mà phần âm của bạn cũng cần được coi giữ? Phải ‘nuôi’ chó đá. Người Việt thường chôn chó đá trước cổng như linh vật cầu phúc, trừ tà, hoặc đặt chó đá trên bệ thờ và coi như bậc thần linh.

Dự án Chó đá được họa sĩ Thành Phong thiết kế và sản xuất. Mỗi sản phẩm được làm bằng vật liệu polyresin, được đổ khuôn và sơn hoàn toàn thủ công. 12 mẫu chó trong mẻ thứ 3 CHÓ ĐÁ NGON được lấy cảm hứng từ chủ đề ẩm thực, với màu sơn khác nhau, bao gồm cả 3 mẫu hiếm hơn, mỗi mẫu sẽ được đặt ngẫu nhiên trong từng hộp blind box, biến mỗi lần mở hộp thành một bất ngờ kì thú!

Giới thiệu về họa sĩ Thành Phong

Hoạ sĩ Nguyễn Thành Phong (1986) là một hoạ sĩ truyện tranh nguời Việt. Anh đuợc đánh giá là một trong những hoạ sĩ truyện tranh xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay. Các tác phẩm tiêu biểu của anh là “Sát Thủ Đầu Mưng Mủ” và bộ tiểu thuyết hình ảnh đuợc giải thuởng “Long Thần Tuớng”.

Chó đá là gì?

Chó đá là bộ sưu tập mô hình được họa sĩ Thành Phong trực tiếp thiết kế và sản xuất. Serie Chó đá bao gồm 12 mẫu khác nhau, được làm bằng nhựa polyresin và sơn các chất liệu khác nhau.

Trong quan niệm của người Việt xưa, chó là con vật trung thành và mang lại nhiều may mắn. Nếu như chó bình thường chỉ canh gác được phần dương, mà phần âm của bạn cũng cần được coi giữ? Phải ‘nuôi’ chó đá. Người Việt thường chôn chó đá trước cổng như linh vật cầu phúc, trừ tà, hoặc đặt chó đá trên bệ thờ và coi như bậc thần linh.

Các mẫu chó trong series này, với độ hiếm khác nhau, mối mẫu sẽ được đặt ngẫu nhiên trong từng hộp blind box, biến mỗi lần mở hộp thành một bất ngờ kì thú!

Với kích thước 3 x 2.5 x 8.5 cm, chó đá sẽ có độ cao cỡ bao thuốc lá, và nặng 85g. Serie Chó đá được bán trên thị trường theo mô hình Blindbox.

Blind box (Sưu tập “tù mù”) là gì?

Sưu tập “tù mù” có nghĩa là khi nhà sản xuất tung ra 1 serie sản phẩm, với những màu sắc, chất liệu khác nhau. Mỗi mẫu đó lại có độ “hiếm” nhất định. Tuy nhiên khi mua sản phẩm, bao bì sản phẩm được niêm phong kỹ và người mua không biết được, họ mua được sản phẩm gì cho đến khi họ mở hộp. Có thể họ may mắn mở được sản phẩm hiếm, có thể họ mở được 1 sản phẩm bình thường. Người mua có thể trao đổi với những người sưu tầm khác để có trong tay bộ sản phẩm mình mong muốn.

Các loại chó đá và độ hiếm của mỗi loại:

Mức hiếm 1/10 có nghĩa là, với 1 lố 1000 con được sản xuất, sẽ có 100 con (1/10 của 1000) con dưa hấu, 100 con mắm tôm….


Nguồn: comicola

Hình trong bài (10)