chilaxu chilaxu - i-Gallery

Going 30 - Chuyện về những thăng trầm cuối ngưỡng 20 của Kay Mai

“Cảm giác khi chạm ngưỡng 30: Hoang mang, dũng cảm, lạc lối, kỳ cục, đầy cảm hứng, ngập tràn động lực, kiệt quệ, lạc lối lần nữa. Cái *** gì thế?” – Mai Hồ Kim Khánh

iDesign xin giới thiệu đến bạn một bộ phim tài liệu cá nhân thực hiện bởi Mai Hồ Kim Khánh (Kay Mai). Được dàn dựng dưới dạng video làm đẹp, ‘Going 30’ bóc tách từng thăng trầm tuổi trẻ, từng đấu tranh nội tâm mà Kim Khánh phải vượt qua khi đôi chân cô đặt mấp mé ở ngưỡng cửa 30.

Bước vào tuổi 30, mọi thứ không hề đẹp như những giấc mơ ta từng thoáng nghĩ. Thời gian đầu, Khánh cảm thấy chật chội với những trói buộc từ các lựa chọn cuộc sống. Thời điểm đó, sự lo âu, tâm trạng thất thường và những cơn trầm cảm là kẻ bầu bạn duy nhất. Không lâu sau, Khánh bỏ việc, kết thúc mối quan hệ tình cảm hiện thời; đối với phụ nữ, đây là giai đoạn thật sự khó khăn, giai đoạn cần tĩnh tâm tìm lại con người mình muốn trở thành.

Rồi, sau tất cả, cô chọn cho mình lối sống chân-thật, không gượng đeo bất kì chiếc mặt nạ nào, không ảo tưởng viễn vông. Giờ đây, sự chân thật quan trọng với cô hơn bất kì điều gì, quan trọng hơn cả việc phải ‘tỏ ra tốt bụng’.

Bước qua ngưỡng 30, Khánh vẫn tiếp tục nuôi dưỡng bản thân, tuy chậm, nhưng chắc. Và vì, đó là cách duy nhất để cô có thể tìm thấy cảm hứng sống lần nữa trong cuộc đời này.


Nguồn: vimeo

Hình trong bài (12)