chilaxu chilaxu - i-Gallery

Đời thường không tầm thường qua ống kính của Natsuhiko Kakutani

Natsuhiko Kakutani là một người trẻ đam mê nhiếp ảnh, anh chủ yếu sử dụng chiếc iPhone của mình để truyền tải góc nhìn về cuộc sống đời thường qua những bức ảnh thu nhỏ lạ mắt đầy xúc cảm.

Hãy cùng iDesign chiêm ngưỡng vài tác phẩm nổi bật và nghe anh tiết lộ quan điểm của mình về ngành sáng tạo này nhé. 

Bạn bắt đầu hành trình khám phá sáng tạo như thế nào ?

Tôi luôn cho rằng mình đang đi một chuyến hành trình tìm kiếm góc nhìn mới trong cuộc sống. Tôi bắt đầu nhìn mọi vật từ khoảng cách xa để tìm ra điểm khác biệt. Tôi tin rằng điều đó giúp mình tiếp nhận những luồng thông tin cũ mà mọi người thấy một cách mới mẻ hơn. Khi chụp ảnh, tôi thường tìm kiếm điều lạ lẫm và cố gắng thử thách bản thân.

Điều gì khiến sáng tạo trở nên quan trọng với cuộc sống của bạn ?

Nó giúp tôi hứng khởi. Vào giai đoạn này của cuộc đời, tôi đã chán phải cố gắng sống theo những kỳ vọng của người khác.

Điều gì khơi dậy niềm phấn khởi sáng tạo trong bạn? Điều gì khiến bạn sợ?

Áp dụng ý tưởng đơn giản nhưng mới mẻ vào nhịp làm việc của mình sẽ tạo nên sự thay đổi lớn lao trong cuộc sống, và ĐIỀU ĐÓ khơi nguồn cảm hứng cho tôi. Đương nhiên, đôi khi có những dự định không thành, nhưng những ý tưởng khác biệt luôn đến từ lỗi lầm. Tôi chỉ phải vượt qua nỗi sợ hãi sai lầm và tiếp tục bước đi.

Thời điểm nào bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong hành trình sáng tạo của mình ?

Tôi chẳng bao giờ có ý tưởng đủ tốt nếu như không thư giãn. Vậy nên với tôi, quan trọng nhất là phải dành thời gian hàn huyên với bạn bè của mình.

Bạn thường tìm thấy nguồn cảm hứng ở đâu ?

Tôi thường lấy ý tưởng từ gia đình, bạn bè, và nhiều nhiếp ảnh gia khác, những người có rất nhiều bức ảnh đẹp đến nghẹt thở. Đôi khi trẻ em cũng trao cho tôi những ý tưởng và lời khuyên tuyệt vời nữa.

Bạn có lời khuyên nào đến những người mới bắt đầu hành trình này không ?

Trong sáng tạo, tôi nghĩ rằng sẽ rất quan trọng rằng phải biết chấp nhận sự đa dạng và không bị ám ảnh với những thứ ‘thông thường’. Và quan trọng nhất, luôn tận hưởng những tác phẩm của mình !

Người dịch: Chilaxu

Nguồn: http://vsco.co/

Hình trong bài (6)