chilaxu chilaxu - i-Gallery

Chút cảm hứng từ nhiếp ảnh gia ẩm thực Marina Kuznetsova

Nếu bạn thật sự muốn học gì đó, không điều gì có thể ngăn cản bạn.

Một trong những ví dụ tiêu biểu là Marina Kuznetsova, cô đã tự học nhiếp ảnh từng chút một trong nhiều năm. Hiện tại, cô có một portfolio về nhiếp ảnh hoành tráng giới thiệu thức ăn được bày biện vô cùng đẹp mắt.

Hãy kể một chút về bản thân bạn và chuyên ngành của mình.

Tôi không học về nghệ thuật và vài năm trước tôi đang làm trong một ngành nghề hoàn toàn khác. Sau khi bắt đầu với chụp đồ ăn, tôi học ba khoá nhiếp ảnh trong 2 trường khác nhau và đọc một tá những bài báo và sách về nhiếp ảnh và styling.

Một trong những cuốn sách yêu thích của tôi là “Plate to Pixel: Digital Food Photography and Styling” của Helene Dujardin. Nó không chỉ giúp tôi nâng cao kỹ năng mà còn trở nên tự tin hơn trong ngành này.

Làm cách nào bạn có thể thể hiện nguồn sáng đặc biệt này trong ảnh của mình?

Ánh sáng là thứ đầu tiên tôi nghĩ đến khi lên kế hoạch một buổi chụp hình. Tôi không thích sử dụng flash, mặc dù đôi khi nó cần thiết, và tôi không bao giờ chụp dưới ánh mặt trời trực tiếp vì tôi thích ánh sáng dịu dàng hơn. Và đương nhiên tôi thích che bớt một chút ánh sáng bằng nhiều dụng cụ khác nhau – tấm bảng, tờ giấy, bề mặt phản chiếu…

Yếu tố nào là quan trọng để thành công trong ngành chụp đồ ăn?

Điều đầu tiên là không bao giờ bỏ cuộc và đừng so sánh mình với người khác vì điều này sẽ hạ thấp sự phát triển của bạn. Và điều nữa là giữ cân bằng giữa xu hướng và phong cách của bạn, vì xu hướng thì thường thay đổi khá nhiều.

Nguồn: depositphotos

Hình trong bài (7)